CNTT – HỌC ĐỂ LÀM VIỆC NGAY: Thiết kế nội thất – Nghề vất vả, quả ngọt ngào

Đăng ngày: 11/04/2018

Chuyên gia thiết kế nội thất là người chịu trách nhiệm chính trong việc kiến tạo không gian sống hài hòa, giàu tính nghệ thuật, đồng thời tạo sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng.

Người “thổi hồn” vào không gian sống

Thiết kế nội thất là nghề đang rất phát triển, nhất là trong lĩnh vực thiết kế thương mại, quán café, văn phòng, căn hộ cao cấp… Bằng sự sáng tạo, khiếu thẩm mỹ và kiến thức nền tảng được đào tạo, các nhà thiết kế nội thất sẽ “hô biến” các không gian, khiến nó trở nên tiện ích hơn, đẹp hơn.

Trước đây, kiến trúc sư thường đảm nhận cả kiến trúc lẫn nội thất nhưng ngày nay, chủ nhà đòi hỏi nội thất không chỉ đẹp mà phải thể hiện cái gu thẩm mỹ riêng, đòi hỏi phải có người chuyên về thiết kế nội thất đảm nhận. Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, nhà thiết kế nội thất cần trang bị kiến thức tổng hợp về khoa học kỹ thuât, nghệ thuật, tâm lý, kinh tế, xã hội… Đây là nền tảng giúp nhà thiết kế nội thất lựa chọn vật liệu công trình phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và xu thế kiến trúc đương đại. Bên cạnh đó, nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cũng cần nắm bắt tâm lý khách hàng, có óc quan sát, sáng tạo không ngừng và luôn cập nhật xu hướng mới của thế giới.

Nghề “ôm sô” và “đắt sô”

Phần lớn các công ty thiết kế nội thất đều thực hiện từ A tới Z các dịch vụ. Từ việc tư vấn, cung cấp các vật liệu, đến thiết kế, thực hiện. Điều đó có nghĩa là họ “ôm sô” từ ý tưởng thiết kế cho đến khi hoàn thành công trình. Nhưng đây cũng là ngành đang “khát” nhân tài. Nếu trước đây, khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà hay một công trình công cộng, người ta chỉ quan tâm đến độ bền vững về mặt kết cấu công trình thì ngày nay họ còn quan tâm nhiều đến tính nghệ thuật trong những kiến trúc này. Vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành thiết kế nội thất ngày càng tăng cao.

Một trong những yếu tố khiến nghề này trở nên “thời thượng” đó là thu nhập cao. Lương khởi điểm đối với sinh viên ngành thiết kế nội thất dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng, nhiều bạn có khả năng, giỏi ngoại ngữ có thể nhận được mức lương tại các công ty nước ngoài từ 700-900 USD/tháng, riêng đối với cấp quản lý trong ngành, lương có thể lên đến 2.500 USD/tháng.

Nhiều chuyên gia ngành xây dựng nhận định, tuy tình hình xây dựng có thời gian chậm lại nhưng nhu cầu cho nghề thiết kế nội thất vẫn rất cao, nhất là với những người có tay nghề. Nếu bạn là người sáng tạo, yêu nghệ thuật và sẵn sàng đương đầu với thử thách để khẳng định mình, đây là một lựa chọn cho bạn.

– Ban Truyền thông iSpace –

Tìm hiểu chương trình đào tạo Thiết kế nội thất tại đây

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN