CNTT – HỌC ĐỂ LÀM VIỆC NGAY: (Bài 3) Chọn An ninh mạng, chọn iSpace

Đăng ngày: 28/03/2018

Việc Trường iSpace chính thức đưa vào hoạt động hệ thống Thao trường mạng (Cyber Range) được xem là bước tiến vượt bậc trong đào tạo và huấn luyện an ninh mạng tại Việt Nam, góp phần bổ sung nguồn nhân lực an ninh mạng có chuyên môn sâu, tinh nhuệ trong các tình huống để cung cấp cho cộng đồng, đáp ứng nhu cầu chính đáng của các tổ chức, doanh nghiệp.

Thách thức trong đào tạo an ninh mạng

Trên thực tế, chúng ta chưa có nhiều khóa học cung cấp cho học viên đầy đủ các kiến thức chuyên môn, các khóa đào tạo kỹ năng phòng chống tin tặc còn thiếu môi trường rèn luyện để người học có kỹ năng thành thục, thiếu qui trình ứng cứu, khắc phục sự cố… Trong khi đó, bảo mật thông tin là một “chiến trường” thay đổi hàng ngày, hàng giờ đòi hỏi người làm an ninh mạng phải chú trọng nâng cao kiến thức, phát huy khả năng xử lý tình huống, đối phó với khủng hoảng, truy tìm dấu vết tin tặc …

Đâu là giải pháp?

Với hệ thống Thao trường mạng, sinh viên được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công – phòng thủ mạng với nhiều cấp độ khó khác nhau như những gì đang diễn ra trên thực tế để học cách xử lý, giành quyền kiểm soát, khắc phục hậu quả. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm, một tiêu chí hàng đầu đối với nghề an ninh mạng. Cũng nhờ thực hành từng bước thông qua việc thao luyện trên thao trường mạng, ngoài các kiến thức và kỹ năng chuyên môn cá nhân thu được, người học sẽ còn được huấn luyện các kỹ năng làm việc theo nhóm, các kỹ năng mềm và quy trình xử lý và ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ. “Việc học an ninh mạng không còn khó như suy nghĩ trước giờ của nhiều người. Chỉ cần bạn có đam mê, iSpace sẽ giúp bạn” – Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng trường iSpace nhắn nhủ đến các bạn trẻ yêu thích an ninh mạng.

“Công việc của người làm an ninh mạng nhiều áp lực, có khi phải trực chiến 24/7 nhưng đây cũng là nghề vô cùng thú vị với những người thích công nghệ, say mê tìm tòi và có chút “máu trinh sát””– ông Dương Trọng Khang, chuyên gia an ninh mạng iSpace phát biểu. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực này, đừng ngần ngại liên hệ với iSpace để ghi tên mình vào danh sách những chiến binh an ninh mạng tương lai.

Sinh viên iSpace sau một buổi học trên Thao trường mạng.

– Ban Truyền thông iSpace –

iSPACE – Đào tạo An ninh mạng trên Thao trường mạng tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay.
Tìm hiểu thêm: Tại đây

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN