Xuất hiện extension trên Chrome đánh cắp mật khẩu người dùng

Đăng ngày: 06/09/2018

Báo cáo mới nhất cho biết một tiện ích mở rộng (extension) chính thức của Chrome đang giúp chia sẻ dữ liệu có tên MEGA.nz đã bị nhiễm mã độc.

Bất kỳ ai cài đặt extension này đều có khả năng bị đánh cắp mật khẩu của các tài khoản Google, Microsoft, GitHub, Amazon và cả mã khóa ví điện tử lưu trữ Bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác.

Mã độc nói trên được phát hiện trong phiên bản MEGA.nz 3.39.4 mới phát hành gần đây. Loại mã độc này có thể ghi lại trang web người dùng truy cập, tên tài khoản, mật khẩu và nhiều dữ liệu khác mà nhờ vậy hacker có thể lợi dụng.

Được biết tất cả các dữ liệu này được thu thập và gửi về một máy chủ lưu trữ tại Ukraina.

Hiện các kỹ sư của Google đã can thiệp và xóa extension ra khỏi Chrome Web Store chính thức và cũng đã tắt tiện ích mở rộng này cho người dùng hiện tại.

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra xem trình duyệt Chrome của mình trước đây có từng cài đặt tiện ích mở rộng MEGA hay không thì có thể làm theo cách sau để gỡ bỏ: Bấm vào cột 3 chấm trên góc phải Chrome > Công cụ khác > Tiện ích mở rộng > Chọn xóa MEGA.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Tổng hợp theo https://www.thegioididong.com)

Tuyển sinh & đào tạo 200 VỆ SĨ MẠNG năm 2018

  • Học chuyên sâu thực hành trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG (Cyber Range) theo tiêu chuẩn Israel, duy nhất tại Việt Nam và tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay. Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công phòng thủ mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế với nhiều cấp độ khó khác nhau; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
  • Ký thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng” khi nhập học, tốt nghiệp được đảm bảo việc làm, không phải tự xin việc.

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)
Đăng ký tại đây

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN