Ứng dụng Uber trên iOS có thể ghi lại màn hình điện thoại

Đăng ngày: 10/10/2017

TTO – Để nâng cao độ tương thích giữa ứng dụng Uber và đồng hồ Apple Watch, hãng Apple đã cho phép Uber sử dụng công cụ cho phép ghi lại màn hình iPhone.

Ứng dụng Uber trên điện thoại di động của một người dùng ở London, Anh – Ảnh: REUTERS

Theo trang tin công nghệ Gizmodo, với việc cho phép này, ứng dụng của Uber có khả năng ghi lại được màn hình điện thoại iPhone của người dùng ngay cả khi ứng dụng đó chỉ chạy trên nền, do đó rất có thể đã lưu được mật khẩu, tin nhắn văn bản và các thông tin khác.

Các chuyên gia bảo mật là Will Strafach và Luca Todesco của trang Gizmodo cho biết Uber đã được Apple cấp phép để phát triển tính năng ghi lại màn hình trong ứng dụng của họ. Và có vẻ như ứng dụng của Uber cũng là ứng dụng duy nhất trong gian hàng App Store đã được Apple cho phép làm vậy.

Chuyên gia Strafach nói: “Có vẻ như không có nhà phát triển bên thứ ba nào có thể được Apple cấp phép trong tình huống nhạy cảm về quyền riêng tư như vậy. Căn cứ vào những rắc rối liên quan tới quyền riêng tư của Uber trước đây, tôi rất tò mò về việc làm thế nào họ đã thuyết phục được Apple cho phép họ làm như vậy”.

Theo các nhà nghiên cứu, những tính năng này được đưa vào để ứng dụng Uber có thể hoạt động trơn tru hơn với đồng hồ Apple Watch của Apple.

Hai chuyên gia bảo mật Will Strafach và Luca Todesco cho rằng việc Apple cho phép Uber làm vậy sẽ tạo điều kiện để Uber có thể thâm nhập vào tất cả những thông tin cá nhân xuất hiện trên màn hình thiết bị.

Sau khi trang Gizmodo công bố phát hiện này, Uber cho biết sẽ không sử dụng công cụ đó nữa và đã rút nó khỏi ứng dụng gọi xe phổ biến của họ.

Theo trang tin CNET, hiện chưa rõ ứng dụng Uber trên thiết bị iOS đã được cấp phép từ khi nào hoặc trong bao lâu.

Người phát ngôn viên của Uber, bà Melanie Ensign cho biết Uber vẫn chưa sử dụng phần mềm dựa trên quyền cấp phép đó và công ty này vẫn đang hợp tác với Apple để loại bỏ tính năng ghi lại màn hình thiết bị của ứng dụng.

ĐẮC LUÂN

Còn 50 CHỈ TIÊU học cao đẳng AN NINH MẠNG trên THAO TRƯỜNG MẠNG duy nhất tại Việt Nam.
– Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công, phòng thủ mạng trên hệ thống Thao trường mạng (Cyber Range) như những gì đang diễn ra trong thực tế; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
– Ký hợp đồng “Đào tạo & Tuyển dụng” trước nhập học, sinh viên không phải tự xin việc làm.
– Điều kiện: tốt nghiệp THPT
– Hotline: 0938 205 466
– Khai giảng: 17/11/2017

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN