Trên 121.000 điện thoại thông minh đã bị tấn công mạng trong năm nay

Đăng ngày: 09/10/2017

Theo thông tin từ công ty bảo mật Nga Kaspersky Lab, từ đầu năm đến nay các vụ tấn công mạng đối với điện thoại thông minh đã tăng mạnh tại Mỹ Latinh với trên 121.000 thuê bao và các nước bị ảnh hưởng nặng nhất là Brazil, Mexico và Colombia. Có tới 9/10 người dùng smartphone tại khu vực trên truy cập internet từ điện thoại bị tấn công dưới các phương thức như Phishing (lừa đảo), Malware (mã độc) và Deface (tấn công thay đổi giao diện). Ngoài ra, hơn 80% giao dịch thương mại trực tuyến cũng là đối tượng của tội phạm mạng.

Người dùng smartphone cần phải cảnh giác đối với các tư vấn trên mạng như tìm kiếm sản phẩm, quảng cáo, khuyến mại, đặc biệt là các liên kết nhận được qua tin nhắn SMS hay các ứng dụng như WhatsApp.

Để tránh trở thành nạn nhân của tội phạm mạng, Kaspersky Lab khuyến cáo người dùng nên chú ý tới các quyền được cấp cho các ứng dụng, vì một số yêu cầu không tương ứng, nhằm tránh bên thứ ba có thể truy cập thông tin cá nhân.  Bên cạnh đó, ngoài việc cài đặt một phần mềm bảo mật cho điện thoại thông minh của mình, người dùng cũng nên bảo vệ thiết bị định tuyến bằng cách tạo mật khẩu khác với mật khẩu mặc định và mật khẩu này nên kết hợp cả chữ, số và ký hiệu.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Tổng hợp theo https://www.baomoi.com/tren-121-000-dien-thoai-thong-minh-da-bi-tan-cong-mang-trong-nam-nay/c/23454913.epi )

Còn 50 CHỈ TIÊU học cao đẳng AN NINH MẠNG trên THAO TRƯỜNG MẠNG duy nhất tại Việt Nam.
– Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công, phòng thủ mạng trên hệ thống Thao trường mạng (Cyber Range) như những gì đang diễn ra trong thực tế; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
– Ký hợp đồng “Đào tạo & Tuyển dụng” trước nhập học, sinh viên không phải tự xin việc làm.
– Điều kiện: tốt nghiệp THPT
– Hotline: 0938 205 466
– Khai giảng: 17/11/2017

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN