Tin tặc lấy được thông tin thẻ tín dụng của khách hàng Thế Giới Di Động?

Đăng ngày: 08/11/2018

Trên diễn đàn RaidForums thành viên có tên Erwincho bất ngờ đăng tải những hình ảnh mới chứng minh mình đang nắm giữ trong tay các số thẻ tín dụng mà người dùng từng mua hàng ở Thế Giới Di Động.

Hình ảnh về số thẻ tín dụng được tin tặc chia sẻ trên diễn đàn
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trước đó, thành viên này đã tung ra hơn 31.000 bản ghi lịch sử giao dịch của khách hàng với Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh. Trong đó có khoảng 5,4 triệu email khách hàng và thậm chí có 61.000 email hệ thống mail nội bộ của Thế Giới Di Động cũng được chia sẻ.

Trong đó, dữ liệu được xem là “nguy hiểm” nhất chính là số thẻ tín dụng vì nếu những con số này được chia sẻ công khai, tin tặc có thể lợi dụng để thực hiện hành vi mua hàng trực tuyến.

Tối 7.11, tài khoản Erwincho đã chia sẻ một tấm hình trong đó có rất nhiều con số. Tài khoản này nói rằng đây là các số thẻ tín dụng từng mua hàng ở Thế Giới Di Động. Nếu các thông tin này là chính xác nó sẽ gây ra nhiều thiệt hại cho người dùng.

Tuy nhiên, chia sẻ với Thanh Niên một chuyên gia bảo mật cho biết bức ảnh vừa chia sẻ vẫn chưa thể chứng minh được những dữ liệu này có thực sự là được lấy từ chính Thế Giới Di Động hay không.

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết không lưu trữ những thông tin thẻ của khách hàng như số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng… Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

Hiện tại, cách thức tấn công vào Thế Giới Di Động ra sao vẫn chưa được tin tặc nói trên chia sẻ.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Nguồn: https://thanhnien.vn)

Tuyển sinh & đào tạo 200 VỆ SĨ MẠNG năm 2018

  • Học chuyên sâu thực hành trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG (Cyber Range) theo tiêu chuẩn Israel, duy nhất tại Việt Nam và tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay. Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công phòng thủ mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế với nhiều cấp độ khó khác nhau; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
  • Ký thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng” khi nhập học, tốt nghiệp được đảm bảo việc làm, không phải tự xin việc.
  • Nhận bằng “Kỹ sư thực hành An ninh mạng” sau 4 tháng – 2,5 năm (tùy đối tượng đầu vào)

Tìm hiểu thêm

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN