Thành lập Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng

Đăng ngày: 10/01/2018

Chiều 8/1/2018, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng về việc thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhất là với làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự phát triển của internet trên tất cả các lĩnh vực, không gian mạng đã và đang trở thành vùng lãnh thổ mới có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của mỗi quốc gia. Theo ông, trong chiến tranh hiện đại, không gian mạng được coi là môi trường tác chiến thứ 5 gắn kết chặt chẽ với tác chiến trên không, trên bộ, trên biển và trong không gian vũ trụ. Tác chiến không gian mạng đã trở thành một phương thức tác chiến cơ bản giữ vai trò quan trọng trong các cuộc chiến tranh có áp dụng các vũ khí công nghệ cao. Hiện nhiều nước trên thế giới đã thành lập lực lượng tác chiến không gian mạng để bảo vệ chủ quyền.

Về vấn đề nhân lực, Thủ tướng chỉ đạo: Đồng thời với yếu tố vũ khí, công nghệ, cần chú trọng phát huy yếu tố con người, cần xây dựng đội ngũ cán bộ, sĩ quan có trình độ chuyên môn cao và có năng lực thực tiễn, phát huy trí tuệ con người trong việc làm chủ vũ khí không gian mạng hiện đại. Chủ động hợp tác, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hình thành đội ngũ chuyên gia đầu ngành, chuyên môn sâu, ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới, bảo đảm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.

– Ban Truyền thông iSpace tổng hợp – 

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN