Mã độc mới lấy thông tin thiết bị qua lỗ hổng bảo mật trên Android

Đăng ngày: 10/09/2018

Theo Softpedia cho biết, trung tâm nghiên cứu Nightwatch Cybersecurity đã phát hiện một mã độc mới có thể lấy thông tin trên thiết bị qua lỗ hổng bảo mật trên Android, nguy hiểm hơn nó còn có thể cho biết vị trí người dùng cũng như các hoạt động của họ.

Hiện tại, gần như tất cả các phiên bản Android đều có thể bị tấn công, chỉ duy nhất Android 9 Pie là không bị mắc lỗi này. Tuy nhiên, các smartphone hỗ trợ Android 9 Pie hiện chưa nhiều và các gói hỗ trợ smartphone đời cũ nâng cấp lên hệ điều hành mới chưa được hỗ trợ.

Android 9 Pie do mới ra mắt nên có độ bảo mật cao

Theo nhóm nghiên cứu cho biết, các ứng dụng chứa mã độc có thể đánh lừa hệ thống bảo mật của Android để thoát vòng kiểm tra quyền ứng dụng, rồi truy cập vào phần thông tin chi tiết của thiết bị. Sau đó, chúng gần như sẽ giúp tin tặc kiểm soát hoàn toàn thiết bị từ xa.

Rõ ràng, trong lúc chờ các nhà sản xuất Android sớm phát hành phiên bản Android 9 Pie hỗ trợ các nền tảng cũ, người dùng cần cẩn trọng trước khi tải về bất kỳ ứng dụng nào, đặc biệt là những ứng dụng không ở trên cửa hàng Play Store của Google. Theo thời gian, tin tặc đã khám phá ra thêm những lỗ hổng bảo mật trên các phiên bản Android cũ. Thế nên nếu không muốn bị “kiểm soát”, người dùng cần hết sức thận trọng.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Tổng hợp theo http://congan.com.vn)

Tuyển sinh & đào tạo 200 VỆ SĨ MẠNG năm 2018

  • Học chuyên sâu thực hành trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG (Cyber Range) theo tiêu chuẩn Israel, duy nhất tại Việt Nam và tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay. Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công phòng thủ mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế với nhiều cấp độ khó khác nhau; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
  • Ký thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng” khi nhập học, tốt nghiệp được đảm bảo việc làm, không phải tự xin việc.

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)
Đăng ký tại đây

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN