Lời giải cho bài toán nhân sự ngành công nghệ thông tin đang rất khó khăn?

Đăng ngày: 06/11/2017

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) đang bước vào thời kỳ tăng trưởng nóng nhưng “lực lượng làm CNTT của Việt Nam còn rất mỏng về số lượng, yếu về chất lượng” như nhận xét của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, đang là thực trạng báo động…

Sinh viên CNTT iSpace tìm hiểu về công việc từ rất sớm thông qua các Ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên tại trường

Với dân số trẻ, quy mô lớn, được đánh giá cao về năng lực… nhưng Việt Nam vẫn chưa đạt được mục tiêu đầy tham vọng trở thành nước mạnh về CNTT. “Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam mới chỉ dừng ở vị trí 80-90 trên thế giới theo xếp hạng của Liên hợp quốc. CNTT chỉ tăng trưởng hơn 10%/năm. Thị trường dịch vụ CNTT chỉ đạt 3 tỷ USD so với con số 943 tỷ USD của toàn cầu” – Phó Thủ tướng nêu rõ. Phó Thủ tưởng cho rằng, bên cạnh những hạn chế về chính sách, do doanh nghiệp Việt Nam yếu… thì một trong những lý do chính là lực lượng làm CNTT của Việt Nam còn rất mỏng về số lượng, yếu về chất lượng.

Nhu cầu về nhân sự CNTT tại VNPT, Viettel, CMC và hàng loạt các công ty CNTT phần mềm, các startup trong nước, các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam như Samsung, LG, Intel, IBM… cũng đang gia tăng nhanh chóng để phục vụ nhu cầu mở rộng sản xuất, đáp ứng các đơn hàng mới. Ngay cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần số lượng lớn nhân sự về CNTT để phục vụ quá trình hoạt động của mình. Nhưng “cung” thì lớn mà “cầu” lại rất hạn chế. Báo cáo mới nhất về ngành CNTT Việt Nam 2017 của Vietnamworks cho hay, nhu cầu nhân sự ngành CNTT đang ở mức cao nhất trong lịch sử với gần 15.000 việc làm được tuyển dụng trong năm 2016. Theo dự báo của Vietnamworks, với gần 80.000 nhân lực CNTT sẽ được các trường cho “ra lò” trong hai năm, 2017 và 2018, so với nhu cầu tính đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân lực về CNTT. Còn nếu tính tới năm 2020, số nhân lực thiếu hụt sẽ lên tới hơn 500.000 người. Báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông thì cho biết Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020.

Không chỉ thiếu nhiều về số lượng, chất lượng nguồn nhân lực CNTT cũng là trực trạng quan ngại. Kiến thức, kỹ năng chuyên môn và đặc biệt là trình độ ngoại ngữ của sinh viên ngành CNTT mới ra trường rất hạn chế. Rất nhiều sinh viên CNTT thiếu sự năng động, ít va chạm dẫn tới khi tham gia công việc còn nhiều ngỡ ngàng. Thêm một nguyên nhân nữa được các chuyên gia nhận định là dường như hệ thống đào tạo của chúng ta chưa xây dựng đủ các kỹ năng để một sinh viên ra trường có thể trở thành thợ lành nghề ngay.

Trước thực tế khan hiếm nguồn cung, thị trường lao động ngành CNTT đang có nguy cơ rối loạn bởi sự giành giật nhân sự của các doanh nghiệp và tâm lý làm việc thiếu tính ổn định của người lao động. Vậy người học phải chọn trường đào tạo thế nào, phải chủ động học ra sao? Các trường phải thay đổi chương trình giảng dạy sao cho phù hợp? Các doanh nghiệp CNTT sẽ sử dụng những chiêu thức nào để giành giật nhân tài? … Lời giải cho bài toán nhân sự càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết!

– Ban truyền thông iSpace tổng hợp –

iSpace – trường đào tạo CNTT chuyên sâu thực hành
– Rèn nghề cho sinh viên thông qua thực hành trên lớp, trải nghiệm tại xưởng thực tập và tham gia làm việc trong các dự án thực tế.
– Đào tạo kỹ năng mềm xuyên suốt quá trình học 2,5 năm.
– Đặc biệt, sinh viên ngành An ninh mạng được thực hành các tình huống thực tế trên hệ thống Thao trường mạng duy nhất tại Việt Nam.
– Ký thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng” trước nhập học, sinh viên không phải tự xin việc làm.
– Khai giảng đợt cuối năm 2017: 17/11 – Hotline: 0938 205 466

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN