Kỷ nguyên mới cho tống tiền ATM: Sử dụng phần mềm độc hại để ăn cắp từ xa

Đăng ngày: 02/10/2017

Các chuyên gia cảnh báo giờ đây việc truy cập vật lý vào máy ATM không còn cần thiết để chiếm quyền kiểm soát tiền mặt nữa. Bọn tội phạm mạng hiện đang chuyển từ tấn công truyền thống sang hướng tập trung vào tấn công qua mạng, bằng cách sử dụng email lừa đảo và truy cập vào tài khoản khách hàng.

Việc sử dụng Windows XP ngày nay vẫn còn phổ biến, có nghĩa là có ít nhất hàng trăm ngàn máy ATM chạy hệ điều hành này chưa được bảo vệ chống lại các lỗi và lỗ hổng. Vì vậy, tin tặc dễ dàng sử dụng email lừa đảo gửi trực tiếp đến nhân viên ngân hàng, truy cập mạng và khám phá chi tiết về máy rút tiền. Một khi đã xâm nhập được, chúng sẽ cài đặt phần mềm độc hại từ xa hoặc lây lan qua hệ thống máy tính rộng khắp của ngân hàng.

Các vụ lây nhiễm mạng đòi hỏi kỹ năng lẫn kỹ thuật cao hơn các cuộc tấn công truyền thống. Bên cạnh đó, bản thân phần mềm độc hại cũng đang ngày càng trở nên phức tạp. Vào năm 2015, các chuyên gia từ Proofpoint, một công ty an ninh mạng, tiết lộ một loại virus có tên là “GreenDispenser” đã được thiết kế nhằm không để lại bất cứ dấu hiệu nào về việc máy ATM đã bị cướp.

– Ban truyền thông iSpace –

(Tổng hợp từ http://nhipsongso.tuoitre.vn/ky-nguyen-moi-cho-tong-tien-atm-su-dung-phan-mem-doc-hai-de-an-cap-tu-xa-20170929184326856.htm)

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN