Hàng chục ứng dụng trên iPhone lén gửi dữ liệu nhạy cảm để “móc túi”

Đăng ngày: 11/09/2018

Theo báo cáo mới nhất từ GuardianApp (nhóm hỗ trợ bảo mật dữ liệu người dùng), rất nhiều ứng dụng phổ biến trên iPhone đang lặng lẽ, lén lút gửi dữ liệu nhạy cảm của người dùng đến nhiều công ty khác nhau để rao bán thông tin và trục lợi.

Cụ thể, các ứng dụng này sau khi cài đặt sẽ yêu cầu cung cấp một số thông tin như: tọa độ GPS, dữ liệu Bluetooth, tên Wi-Fi, thông số gia tốc kế, phần trăm pin, độ cao theo GPS, tên mạng di động… Sau khi tổng hợp, toàn bộ dữ liệu nhạy cảm này sẽ được chia sẻ đến bên thứ 3 mà không được sự cho phép của người dùng.

Đặc biệt, thông tin vị trí của người dùng được các ứng dụng này ưu tiên sử dụng và gửi với tần suất cao hơn so với bình thường. Đây có thể xem là mối đe dọa bảo mật cực kỳ lớn.

GuardianApp cũng đã nêu đích tên các ứng dụng nằm trong danh sách đen, chi tiết như sau:

C25K 5K trainer.
Code Scanner.
Coupon Sherpa.
ASKfm.
GasBuddy.
Homes.com.
Moco.
Mobiletag.
Photobucket.
Tapatalk.
YouMail.
Weather Live.
Tunity.
The Coupons App.
SnipSnap Coupon.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ ứng dụng nào nêu trên, hãy cẩn thận với dữ liệu cá nhân, và tốt hơn hết nên xóa chúng khỏi điện thoại. Hoặc trong trường hợp bất khả kháng, hãy truy cập vào Cài đặt > Bảo mật > Quảng cáo và kích hoạt tính năng giới hạn theo dõi quảng cáo để hạn chế lộ lọt thông tin đến mức tối thiểu.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Tổng hợp theo https://giaoducthoidai.vn)

Tuyển sinh & đào tạo 200 VỆ SĨ MẠNG năm 2018

  • Học chuyên sâu thực hành trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG (Cyber Range) theo tiêu chuẩn Israel, duy nhất tại Việt Nam và tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay. Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công phòng thủ mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế với nhiều cấp độ khó khác nhau; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
  • Ký thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng” khi nhập học, tốt nghiệp được đảm bảo việc làm, không phải tự xin việc.

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)
Đăng ký tại đây

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN