Hacker sử dụng công nghệ dò tìm sóng âm để tấn công thiết bị Android

Đăng ngày: 08/09/2018

Nhóm các nhà khoa học Anh và Thụy Điển đã công bố một nghiên cứu cho rằng các hacker có thể ứng dụng công nghệ dò tìm sóng âm để tấn công thiết bị Android thông qua loa ngoài và micro.

Nghiên cứu mới nhất cả các nhà khoa học Thụy Điển và Anh đã tiết lộ phương thức các hacker sử dụng để ăn cắp hình mở khóa thiết bị Android. Khai thác hoạt động 2 linh kiện phổ biến là loa ngoài và micro, sóng âm có thể nhận diện các thao tác của ngón tay trên màn hình để xác định các mẫu hình có thể mở khóa.

Nguyên lý của kỹ thuật tấn công được đặt tên là SonarSnoop tương tự công nghệ FingerIO và đã được trang ZDNet mô tả lại trong video bên dưới.

FingerIO được giới thiệu hồi tháng 3/2016, là công nghệ sử dụng smartwatch như hệ thống thu nhận tín hiệu sóng siêu âm để xác định cử chỉ ngón tay, từ đó dự đoán hành động trên màn hình

SonarSnoop bị coi như phiên bản độc hại của công nghệ FingerIO. Nếu thực hiện kỹ thuật này, hacker có thể giảm 70% số lượng hình mẫu có thể được sử dụng mở khóa. Mặc dù, cho tới nay chưa xảy ra bất kỳ vụ tấn công SonarSnooop nào gây ra hậu quả thực sự nghiêm trọng, nhưng bạn không nên dựa vào hình mở khóa để bảo vệ các thiết bị Android.

Hầu hết smartphone hiện nay đều được trang bị cảm biến vân tay, đây là phương thức bảo mật an toàn hơn hẳn so với hình mở khóa. Đối với các thiết bị cũ hơn, bạn nên lựa chọn sử dụng mật khẩu có tính bảo mật cao. Cuối cùng, hãy chắc rằng bạn đã cập nhật thường xuyên các phiên bản vá lỗi bảo mật.

Nếu bạn vẫn tin tưởng vào phương thức bảo vệ bằng hình mở khóa, hãy đảm bảo rằng mình không cài đặt các phần mềm đáng nghi ngờ từ nguồn không xác định, ngoài Play Store bởi các SonarSnoop chỉ hoạt động khi phần mềm độc hại được cài đặt trên thiết bị. Các nhà khoa học tin rằng các loại thiết bị khác với micro và loa cũng có thể bị tấn công theo phương thức SonarSnoop để đánh cắp những thông tin quan trọng khác.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Tổng hợp theo https://viettimes.vn)

Tuyển sinh & đào tạo 200 VỆ SĨ MẠNG năm 2018

  • Học chuyên sâu thực hành trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG (Cyber Range) theo tiêu chuẩn Israel, duy nhất tại Việt Nam và tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay. Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công phòng thủ mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế với nhiều cấp độ khó khác nhau; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
  • Ký thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng” khi nhập học, tốt nghiệp được đảm bảo việc làm, không phải tự xin việc.

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)
Đăng ký tại đây

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN