Google vướng lỗi làm rò rỉ thông tin 500.000 người dùng

Đăng ngày: 09/10/2018

Sai sót của Google vừa làm lộ thông tin tài khoản của 500.000 người dùng, thúc đẩy một loạt thay đổi về quyền riêng tư và việc đóng cửa dịch vụ mạng xã hội Google Plus.

Ảnh: Reuters

Theo AFP và CNBC, lỗi trong nền tảng nhà phát triển của Google trên mạng xã hội Google Plus khiến thông tin như tên người dùng, địa chỉ email, nghề nghiệp, giới tính, độ tuổi bị rò rỉ. Công ty cho hay họ chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy dữ liệu bị truy cập không thích hợp hoặc lạm dụng.

Đây là sai lầm hiếm hoi của Google, hãng phần lớn tránh được các vụ bê bối về quyền riêng tư đã và đang cản trở nhiều hãng mạng xã hội trong vài tháng qua. Facebook tiết lộ hãng bị rò rỉ thông tin nghiêm trọng hồi tháng trước, chồng lên scandal rò rỉ thông tin có liên quan đến hãng Cambridge Analytica hồi tháng 3. Twitter cũng mắc lỗi trong nền tảng nhà phát triển vào tháng 9.

Cổ phiếu công ty mẹ của Google là Alphabet giảm hơn 2% ngay sau khi bài báo được The Wall Street Journal đăng tải, trước khi phục hồi phần nào trong phiên giao dịch 8.10 (giờ Mỹ). Cổ phiếu Alphabet kết ngày giao dịch hạ 1%.
The Wall Street Journal cho hay các giám đốc điều hành hàng đầu của Google đã che đậy sự việc này vì lo ngại quy định chính phủ. Công ty nói với tờ báo rằng họ không tiết lộ sự cố vì không thể xác định chính xác những người dùng bị ảnh hưởng, không thể tìm thấy bằng chứng về việc thông tin bị lạm dụng hoặc không thể xác định phản hồi của các nhà phát triển hoặc người dùng.

“Bất cứ khi nào dữ liệu người dùng có thể bị ảnh hưởng, chúng tôi bước ra ngoài các yêu cầu pháp lý của chúng tôi, áp dụng một số tiêu chí tập trung vào người dùng trong việc xác định liệu có thông báo hay không”, phó chủ tịch kỹ thuật Ben Smith của Google cho hay.
Google đang đóng cửa dịch vụ xã hội Google Plus dành cho người dùng. Dịch vụ này từ lâu ghi nhận mức sử dụng thấp. 90% các lượt dùng Google Plus kéo dài chưa đến 5 giây. Trang xã hội này sẽ thu hẹp dần trong 10 tháng tới. Người dùng có thể tải xuống và di chuyển dữ liệu của họ sang một dịch vụ khác. Phiên bản Google Plus cho doanh nghiệp vẫn sẽ hoạt động.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Nguồn: https://thanhnien.vn)

Tuyển sinh & đào tạo 200 VỆ SĨ MẠNG năm 2018

  • Học chuyên sâu thực hành trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG (Cyber Range) theo tiêu chuẩn Israel, duy nhất tại Việt Nam và tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay. Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công phòng thủ mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế với nhiều cấp độ khó khác nhau; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
  • Ký thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng” khi nhập học, tốt nghiệp được đảm bảo việc làm, không phải tự xin việc.
  • Nhận bằng “Kỹ sư thực hành An ninh mạng” sau 4 tháng – 2,5 năm (tùy đối tượng đầu vào)

Khai giảng đợt cuối năm 2018: 23/10/2018
Đăng ký tại đây

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN