Gia tăng các vụ lừa đảo trực tuyến, ăn cắp thông tin cá nhân tại Mỹ

Đăng ngày: 06/03/2019

Theo Sở Thuế vụ Mỹ, các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến thường được thực hiện trên nhiều nền tảng khác nhau, chủ yếu là trên mạng để ăn cắp những thông tin cá nhân quan trọng.

(Nguồn: Technology Solutions)

Sở Thuế vụ Mỹ ngày 4/3 cảnh báo những người đóng thuế trên khắp nước này phải nhận thức được về mối đe dọa từ các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến (phishing) cũng như ăn cắp thông tin cá nhân trên mạng Internet.

Trong một thông báo, IRS cho biết cơ quan này tiếp tục phát hiện thấy các thủ đoạn phishing mới và tinh vi hơn khi những tên tội phạm tìm cách lừa đảo những người nộp thuế trong suốt một năm.

Hiện nay, các thủ đoạn phishing thường được thực hiện trên nhiều nền tảng khác nhau, chủ yếu là trên mạng để ăn cắp những thông tin cá nhân quan trọng.

Trong những năm gần đây, một số thủ đoạn phishing thậm chí được “ngụy trang” giống như IRS để thu thập và ăn cắp thông tin cá nhân của người nộp thuế, sử dụng các thư điện thử nhìn có vẻ hợp pháp với các trang web giả mạo song đầy sức thuyết phục.

Theo IRS, những kẻ lừa đảo trên mạng cũng có thể thực hiện mục tiêu cuối cùng của chúng là ăn cắp thông tin trong bối cảnh các phương tiện truyền thông xã hội có đường dẫn URL (tham chiếu tài nguyên Internet).

IRS cảnh báo người nộp thuế, các doanh nghiệp và nhân viên thuế vụ phải đề cao tinh thần cảnh giác trước tình trạng số vụ các thư điện tử, tin nhắn văn bản, các trang web và các phương tiện truyền thông xã hội giả mạo nhằm ăn cắp thông tin cá nhân, tiếp tục gia tăng.

Giám đốc IRS, Chuck Rettig, nhấn mạnh: “Người nộp thuế ở Mỹ hãy cảnh giác trước các thư điện tử và các thủ đoạn giả mạo khác được đăng tải như là của IRS, trong đó có nội dung cam kết bồi hoàn lớn hoặc có những lời đe dọa mang tính cá nhân. Không mở các file đính kèm hoặc nhấp chuột vào các đường kết nối trong thư điện tử. Đừng trở thành nạn nhân của phishing hoặc các thủ đoạn lừa đảo khác.”

Ông Rettig khẳng định việc áp dụng các biện pháp an ninh cơ bản và thận trọng có thể giúp người nộp thuế ở Mỹ bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm về thuế và tài chính của mình./.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Nguồn: https://www.vietnamplus.vn)

Tuyển sinh & đào tạo 300 VỆ SĨ MẠNG năm 2019

  • Học chuyên sâu thực hành trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG (Cyber Range) theo tiêu chuẩn Israel, duy nhất tại Việt Nam và tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay. Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công phòng thủ mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế với nhiều cấp độ khó khác nhau; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
  • Ký thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng” khi nhập học, tốt nghiệp được đảm bảo việc làm, không phải tự xin việc.
  • Nhận bằng “Kỹ sư thực hành An ninh mạng” sau 4 tháng – 2,5 năm (tùy đối tượng đầu vào)

Đăng ký ngay

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN