FireFox xuất hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Đăng ngày: 03/02/2018

(VNEXPRESS) – Người dùng cần cập nhật phiên bản mới nhất để tránh các rủi ro có thể phát sinh từ lỗ hổng bảo mật mới này.

Theo Mashable, báo cáo của Cisco được công bố vào hôm 30/1 vừa qua cho thấy lỗ hổng của Mozilla Firefox có thể cho phép tin tặc gây rối từ xa với máy tính của người dùng.

Nguyên nhân của lỗ hổng bảo mật này bắt nguồn từ “các đoạn HMTL không đủ tiêu chuẩn trong các tài liệu đặc quyền”, giúp cho tin tặc có thể cài mã độc vào hệ thống của người dùng bằng cách thuyết phục họ mở một liên kết hoặc tập tin. Điều này có thể có khả năng cho phép tin tặc cài đặt chương trình, thay đổi mật khẩu và xâm nhập dữ liệu.

Tính dễ bị tổn thương ảnh hưởng đến bất cứ người dùng nào sử dụng Firefox trên máy tính để bàn. Các phiên bản trình duyệt cho iOS, Android và Amazon Fire TV sẽ không bị ảnh hưởng.

Mozilla đã phát hành một bản cập nhật để giải quyết các lỗ hổng trên là Firefox 58.0.1. Đây cũng là bản cập nhật đầu tiên của Firefox Quantum, trình duyệt mới với nhiều thay đổi về bản chất của Mozilla.

Mặc dù Firefox Quantum không có cơ sở người dùng lớn như Google Chrome nhưng tính dễ bị tổn thương này vẫn là tin xấu đối với rất nhiều người. Trước đó nó đã gây được tiếng vang khi có được hơn 170 triệu lượt tải trong lần đầu ra mắt và hơn nửa tỷ giờ sử dụng hàng ngày trong chưa đầy một tháng sau khi phát hành. Mozilla cũng tuyên bố rằng “hàng triệu người dùng” đang tiếp tục tải trình duyệt này mỗi ngày.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, không có bằng chứng nào cho thấy dữ liệu của bất kỳ người dùng nào đã gặp phải vấn đề vì lỗ hổng bảo mật này. “Chúng tôi không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy nó được biết đến hoặc khai thác trong tự nhiên”, người phát ngôn của Mozilla nói.

Trong thời gian gần đây, các hacker đang tích cực tìm ra các lỗ hổng bảo mật để khai thác và lợi dụng, điển hình như scandal Meltdown và Specter trên các bộ vi xử lý. Người dùng được khuyến khích cài đặt tất cả các bản cập nhật mới nhất từ nhà phát triển sản phẩm, ngay khi nó có sẵn trên hệ thống. Bạn có thể tải xuống bản cập nhật cho Firefox Quantum từ trang chủ Mozilla, hoặc từ thanh công cụ của trình duyệt vào Help > About Firefox.

– Ban Truyền thông iSpace –

( Tổng hợp theo https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/bao-mat/firefox-xuat-hien-lo-hong-bao-mat-nghiem-trong-3707095.html )

iSPACE – Nơi đào tạo An ninh mạng CHUYÊN SÂU THỰC HÀNH, thao luyện nghề nghiệp trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG đầu tiên và duy nhất Việt Nam hiện nay.

 • Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công, phòng thủ mạng trên hệ thống Thao trường mạng (Cyber Range) như những gì đang diễn ra trong thực tế; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
 • Người học được ký hợp đồng “Đào tạo & Tuyển dụng” trước nhập học, không phải tự xin việc làm khi tốt nghiệp.
 • Có kí túc xá cho sinh viên ở xa.
 • Điều kiện nhập học: tốt nghiệp THPT và đam mê lĩnh vực CNTT
 • Các ngành tuyển sinh năm 2018: An ninh mạng, Quản trị mạng, Lập trình máy tính, Thiết kế đồ họa.
 • Lịch khai giảng năm 2018: 27/3, 31/7, 5/9, 23/10
 • Hotline tư vấn: 0938 205 966 – 0938 205 466

  Bài liên quan

  2017 Designed by iweb247.vn
  ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN