Đây là 13 trò chơi khiến nửa triệu người dùng Andoid dính phần mềm độc hại

Đăng ngày: 03/12/2018

13 trò chơi này là những trò khá phổ biến và cùng của một nhà phát triển.

Google Play luôn là nguồn tin cậy nhất mà người dùng Android sử dụng để tải các ứng dụng, trò chơi về máy. Các ứng dụng và trò chơi trên đây luôn cần được Google xét duyệt và cấp phép trước khi được gắn trên cửa hàng Android.

Google Play hóa ra cũng không an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, trong hàng triệu ứng dụng và trò chơi có mặt trên Google Play vẫn tồn tại một số ứng dụng độc hại mà trong đó gắn sẵn các phần mềm gây tổn hại đến các thiết bị cầm tay hoặc sự bảo mật của người dùng. Và mới đây, đã có hơn 500,000 người dùng Android đã bị nhiễm mã độc do tải các trò chơi trên Google Play.

Theo thông tin mà chuên gia bảo mật Lukas Stefanko từ công ty bảo mật kỹ thuật số ESET đăng tải trên Twitter thì có tổng cộng 13 trò chơi chứa phần mềm độc hại và đã được hơn 500,000 người tải xuống, đặc biệt tất cả trò chơi này đều thuộc nhà phát triển Luiz O Pinto.

Danh sách 13 trò chơi này bao gồm:

1. Truck Cargo Simulator

2. Extreme Car Driving Racing

3. City Traffic Moto Racing

4. Moto Cross Extreme Racing

5. Hyper Car Driving Simulator

6. Extreme Car Driving City

7. Firefighter – Fire Truck Simulator

8. Car Driving Simulator

9. Extreme Sport Car Driving

10. SUV 4×4 Driving Simulator

11. Luxury Car Parking

12. Luxury Cars SUV Traffic

13. SUV City Climb Parking

Được biết các trò chơi này khi tải xung đều được yêu cầu tải kèm theo một file gọi là ” trung tâm trò chơi”, tuy nhiên khi khởi tạo để chơi thì các trò chơi đều không hề hoạt động.

Một trong những trò chơi.

Hiện toàn bộ 13 trò chơi này đã được Google gỡ khỏi Google Play. Tuy nhiên, đây thực sự chưa là câu trả lời thỏa đáng với người dùng.

Về phía những người sử dụng Android, chúng tôi cho rằng bạn cũng cần cẩn thận khi tải bất cứ ứng dụng nào liên quan tới nhà cung cấp Luiz O Pinto. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc các đánh giá và comment từ người dùng khác trước khi download để đảm bảo an toàn mặc dù rủi ro thì vẫn có thể có.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Nguồn: http://danviet.vn)

Tuyển sinh & đào tạo 200 VỆ SĨ MẠNG năm 2018

  • Học chuyên sâu thực hành trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG (Cyber Range) theo tiêu chuẩn Israel, duy nhất tại Việt Nam và tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay. Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công phòng thủ mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế với nhiều cấp độ khó khác nhau; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
  • Ký thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng” khi nhập học, tốt nghiệp được đảm bảo việc làm, không phải tự xin việc.
  • Nhận bằng “Kỹ sư thực hành An ninh mạng” sau 4 tháng – 2,5 năm (tùy đối tượng đầu vào)

Tìm hiểu thêm

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN