Đặt mật khẩu, không phải nhiều kí tự đặc biệt là an toàn hơn

Đăng ngày: 13/10/2017

Việc đặt mật khẩu từ lâu đã thành một chuyện thường tình trong cuộc sống hằng ngày của cư dân mạng. Bạn có muốn đặt mật khẩu bằng những từ ngữ dễ nhớ? Hay bạn muốn thêm những ký tự đặc biệt để tăng bảo mật?

Hầu hết mọi người sẽ chọn cụm từ gì đó dễ nhớ, sau đó thêm số, chữ in hoa hoặc kí tự đặc biệt để khiến chúng trở nên rắc rối hơn. Tuy nhiên, một báo cáo mới cho thấy việc thêm những số hoặc ký tự đặc biệt này không có tác dụng tăng cường bảo mật. Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn cho tài khoản?

Vào năm 2003, các chuyên gia an ninh mạng đã đưa ra hướng dẫn để tạo ra mật khẩu mạnh cho tài khoản. Những hướng dẫn này khuyên người dùng nên thêm vào số, kí tự đặc biệt và ký tự in hoa cho mật khẩu, và họ nên đổi thường xuyên. Tuy nhiên vào ngày 7/8 vừa qua, người đưa ra những quy định này – ông Bill Burr – cho biết điều này đã không còn chính xác. Những hướng dẫn ông đưa ra đều dựa vào các thông tin cũ, trước cả thời Internet phổ biến, cho nên nó không còn đúng với thời đại ngày nay. Và đến nay, người đàn ông 72 tuổi này đã cho biết ông hối hận vì lỗi lầm trên.

Hướng dẫn mới cho biết thay vì thêm nhiều kí tự đặc biệt, người dùng nên đặt mật khẩu bằng những từ có nghĩa và càng dài càng tốt, như vậy các hacker sẽ khó có khả năng phá giải hơn. Đồng thời, việc đặt mật khẩu bằng từ có nghĩa cũng sẽ giúp chúng ta dễ nhớ hơn rất nhiều. Vì thế, hãy đổi mật khẩu theo hướng dẫn mới như thế này để ngăn ngừa tình trạng hack xảy ra.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Tổng hợp theo http://kenh14.vn)

Còn 50 CHỈ TIÊU học cao đẳng AN NINH MẠNG trên THAO TRƯỜNG MẠNG duy nhất tại Việt Nam.
– Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công, phòng thủ mạng trên hệ thống Thao trường mạng (Cyber Range) như những gì đang diễn ra trong thực tế; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
– Ký hợp đồng “Đào tạo & Tuyển dụng” trước nhập học, sinh viên không phải tự xin việc làm.
– Điều kiện: tốt nghiệp THPT
– Hotline: 0938 205 466
– Khai giảng: 17/11/2017

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN