Chip Intel lại xuất hiện lỗ hổng nguy hiểm

Đăng ngày: 30/03/2018

Sau lỗ hổng Meltdown và Spectre được phát hiện vào đầu năm 2018, khiến hàng tỉ thiết bị toàn cầu gặp nguy hiểm, các nhà nghiên cứu lại phát hiện thêm một lỗ hổng nghiêm trọng khác trên các dòng chip Intel.

Cụ thể, lỗ hổng này cho phép tin tặc có thể thực thi phương pháp tấn công BranchScope, một dạng xâm nhập mới được bốn nhà bảo mật của trường Cao đẳng William and Mary, Đại học Carnegie Mellon tại Qatar, Đại học California Riverside và Đại học Binghamton phát hiện.

Phương pháp tấn công này được thực hiện trên các thiết bị dùng chip Intel. Mặc dù khó thực hiện hơn, BranchScope vẫn gây thiệt hại nghiêm trọng như hai lỗ hổng Spectre và Meltdown trước đây.

Thông qua BranchScope, tin tặc có thể đánh cắp thông tin nhạy cảm từ hệ thống bị ảnh hưởng, bao gồm mật khẩu và khóa mã hóa.

Theo xác nhận ban đầu, cả ba dòng chip Intel Core i5 và Core i7 x86_64 (64-bit) gần đây làSandy Bridge, Haswell và Skylake đều ảnh hưởng. Nguy hiểm hơn, BranchScope có thể giúp thực hiện các cuộc tấn công tinh vi hơn và các ứng dụng chạy trên nền tảng Intel SGX.

Hiện tại, Intel vẫn chưa công bố thông tin về thời điểm phát hành bản vá cho lỗ hổng nguy hiểm này.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Tổng hợp theo https://www.theinquirer.net)

iSPACE – Đào tạo An ninh mạng trên Thao trường mạng tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay.
Tìm hiểu thêm: Tại đây

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN