Cảnh báo tin tặc xâm nhập điện thoại để đào tiền ảo

Đăng ngày: 04/09/2018

ESET cảnh báo việc bị tin tặc lạm dụng đào tiền ảo có thể khiến các điện thoại thông minh chạy chậm hơn và nóng lên, tệ hại hơn là phồng pin và hỏng điện thoại.

Đã bao giờ bạn gặp phải cảnh bỗng dưng chiếc điện thoại thông minh của mình chạy rất chậm, nóng lên hay hết pin một cách nhanh chóng mà không có lý do? Đây hoàn toàn có thể là dấu hiệu của việc tin tặc đã tấn công và lợi dụng điện thoại của bạn để đào tiền ảo trên mạng.

Các chuyên gia an ninh mạng gọi kiểu tấn công này là “Cryptojacking” (có thể hiểu là hack tiền ảo). Để tiết kiệm chi phí, các tin tặc đã tìm cách ẩn mình trong các trò chơi điện tử trực tuyến rất được người dùng điện thoại ưa chuộng. Chúng sẽ xâm nhập một nhà cung cấp mạng, một máy tính cá nhân hay một điện thoại thông minh rồi đưa một mã độc vào, phục vụ cho việc “cày tiền ảo”.

Ví dụ, phiên bản trò chơi Bug Smasher rất phổ biến, được tải về hàng triệu lượt từ Google Play. Tuy nhiên, theo công ty an ninh mạng ESET, trò chơi này hiện đã bị lợi dụng làm công cụ đào tiền ảo monero.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Tổng hợp theo http://doanhnghiepvn.vn)

Tuyển sinh & đào tạo 200 VỆ SĨ MẠNG năm 2018

  • Học chuyên sâu thực hành trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG (Cyber Range) theo tiêu chuẩn Israel, duy nhất tại Việt Nam và tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay. Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công phòng thủ mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế với nhiều cấp độ khó khác nhau; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
  • Ký thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng” khi nhập học, tốt nghiệp được đảm bảo việc làm, không phải tự xin việc.

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)
Đăng ký tại đây

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN