Bắt giam băng tội phạm quốc tế lừa đảo công nghệ cao hàng chục tỷ đồng

Đăng ngày: 17/04/2018

C45 vừa bắt tạm gian 8 đối tượng lừa đảo công nghệ cao với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng tại nhiều tỉnh. Riêng tại Hà Nội trong vòng 1 tháng vừa qua, đã có một số nạn nhân bị lừa đảo bằng chiêu thức công nghệ cao với tổng số tiền lên đến 7 tỷ đồng.

C50 đã gửi thông báo tới người dân để cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao. Ảnh minh họa: Internet

Ngày 14-4, Cục Cảnh sát hình sự (C45) đã bắt tạm gian tám đối tượng lừa đảo công nghệ cao gồm ba người Đài Loan (Trung Quốc) và năm người Việt Nam. Nhóm đối tượng này bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi giả danh cơ quan công an, lừa đảo nhiều nạn nhân trên khắp cả nước với tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng.

Thủ đoạn chính của chúng là dùng công nghệ cao tạo ra những số điện thoại giống hệt như của cơ quan công an hay VKS, gọi đến cho người dân, dọa là số tiền của họ trong ngân hàng dính dáng đến một vụ án hình sự, muốn thoát tội phải chuyển tiền vào tài khoản do chúng chỉ định để kiểm tra. Sau đó, nhóm tội phạm sẽ lập tức chiếm đoạt số tiền trên.

Vì vậy, cơ quan công an cũng lưu ý với người dân, theo quy định của pháp luật, cơ quan công an không bao giờ lấy lời khai của người có liên quan đến các vụ việc qua điện thoại. Khi cần, cơ quan công an sẽ mời đến làm việc bằng cách gửi giấy mời hoặc giấy triệu tập thông qua cảnh sát khu vực. Người dân không nên tin vào những ai gọi điện thoại xưng là cán bộ công an làm việc qua điện thoại rồi yêu cầu chuyển tiền để tránh trường hợp bị sập bẫy lừa đảo.

– Ban Truyền thông iSpace –

(Tổng hợp theo http://ictnews.vn & http://kynguyenso.plo.vn)

iSPACE – Đào tạo An ninh mạng trên Thao trường mạng tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay.
Tìm hiểu thêm: Tại đây

    Bài liên quan

    2017 Designed by iweb247.vn
    ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN