4 cách tăng dung lượng bộ nhớ cho smartphone

Đăng ngày: 07/02/2018

(PLO) – Các tập tin trùng lặp trên smartphone thường chiếm dụng khá nhiều không gian, khiến bộ nhớ nhanh đầy và thiết bị hoạt động chậm chạm. Làm thế nào để tăng dung lượng cho smartphone?

1. Duplicate Media Remover

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Duplicate Media Remover tại địa chỉ https://goo.gl/BrXv5k, tương thích với các thiết bị Android 2.3 trở lên.

– Bước 2: Khi hoàn tất, bạn chỉ cần khởi động ứng dụng, lựa chọn thư mục cần kiểm tra các tập tin trùng lặp và chờ một lát cho đến khi kết thúc.

– Bước 3: Duplicate Media Remover sẽ hiển thị biểu đồ tương ứng với từng loại tập tin, đơn cử như Audio (âm thanh), Images (hình ảnh), Videos (video), Others (các tập tin khác) và Free Space (không gian trống). Để xem các tập tin trùng lặp, bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn Show Duplicates.

 

Cuối cùng, người dùng chỉ cần đánh dấu vào các tập tin cần xóa rồi bấm vào biểu tượng thùng rác. Theo thử nghiệm của người viết, sau khi xóa bớt các tập tin trùng lặp, smartphone đã có thêm 1-2 GB dung lượng lưu trữ. Tất nhiên con số này sẽ thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

2. Duplicate Files Fixer

– Bước 1: Về cơ bản, Duplicate Files Fixer cho phép người dùng tìm kiếm và xóa bỏ các tập tin trùng lặp trên smartphone Android chỉ với vài thao tác đơn giản. Ứng dụng hiện đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ https://goo.gl/h5WoZL, tương thích với các thiết bị Android 4.0 trở lên.

 

– Bước 2: Tại màn hình bắt đầu, bạn hãy nhấn vào nút Let’s go > Got It để cấp quyền cho phép ứng dụng xóa các tập tin âm thanh, hình ảnh, video, tài liệu bị trùng lặp.

– Bước 3: Tiếp theo, người dùng chỉ cần đánh dấu vào các mục cần quét hoặc chọn Full scan (quét toàn bộ) rồi nhấn Scan now. Kết quả sẽ trả về sẽ hiển thị toàn bộ danh sách các tập tin trùng lặp, lúc này bạn chỉ cần chọn và xóa bỏ để lấy lại không gian trống cho smartphone.

3. Search Duplicate File

Search Duplicate File được cung cấp miễn phí tại địa chỉ https://goo.gl/doxaap, tương thích với các thiết bị Android 4.0 trở lên. Ứng dụng này sẽ kiểm tra và loại bỏ các tập tin trùng lặp, cache, những tập tin đã lâu không được sử dụng… để lấy lại không gian lưu trữ.

– Bước 1: Bạn hãy chọn các thư mục, ổ đĩa, thẻ nhớ cần kiểm tra, sau đó nhấn vào biểu tượng kính lúp và chờ cho đến khi hoàn tất.

– Bước 2: Người dùng chỉ cần chọn các tập tin trùng lặp và nhấn Delete.

4. Sao lưu đám mây

Bên cạnh đó, dịch vụ đám mây đang ngày càng phát triển và có mức giá rẻ hơn, cho phép người dùng có thể truy cập dữ liệu cá nhân mọi lúc mọi nơi và ở bất cứ đâu. Do đó, không có lí do gì mà chúng ta không tận dụng công nghệ đám mây để giảm tải cho thiết bị.

Nếu muốn lưu trữ hình ảnh, bạn có thể cài đặt Google Photos. Ứng dụng cho phép bạn lưu trữ hình ảnh chất lượng cao và không giới hạn dung lượng, đồng thời hỗ trợ thêm tính năng sao lưu và đồng bộ hóa. Để kích hoạt, bạn hãy mở ứng dụng Google Photos, tìm đến phần Settings (cài đặt) > Back up & sync (sao lưu và đồng bộ).

Lưu ý, nếu tải lên ảnh gốc, Google sẽ trừ vào phần dung lượng miễn phí (15 GB) ban đầu. Khi đã đồng bộ đám mây hoàn tất, người dùng hãy vào Settings (cài đặt) > Free up device storage (làm trống bộ nhớ thiết bị).

– Ban Truyền thông iSpace –

( Tổng hợp theo http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/4-cach-tang-dung-luong-bo-nho-cho-smartphone-751167.html )

iSPACE – Nơi đào tạo An ninh mạng CHUYÊN SÂU THỰC HÀNH, thao luyện nghề nghiệp trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG đầu tiên và duy nhất Việt Nam hiện nay.

 • Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công, phòng thủ mạng trên hệ thống Thao trường mạng (Cyber Range) như những gì đang diễn ra trong thực tế; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
 • Người học được ký hợp đồng “Đào tạo & Tuyển dụng” trước nhập học, không phải tự xin việc làm khi tốt nghiệp.
 • Có kí túc xá cho sinh viên ở xa.
 • Điều kiện nhập học: tốt nghiệp THPT và đam mê lĩnh vực CNTT
 • Các ngành tuyển sinh năm 2018: An ninh mạng, Quản trị mạng, Lập trình máy tính, Thiết kế đồ họa.
 • Lịch khai giảng năm 2018: 27/3, 31/7, 5/9, 23/10
 • Hotline tư vấn: 0938 205 966 – 0938 205 466

  Bài liên quan

  2017 Designed by iweb247.vn
  ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN