Tin hay mỗi ngày

Hiểm họa với thiết bị theo dõi người thân từ xa

16-09-2019

Không khó để tìm thấy các bài đăng rao bán thiết bị theo dõi người thân trên Facebook, với thiết kế nhỏ gọn và mức giá rẻ, đây đang là sự lựa chọn của nhiều chị em.

“Niềm tin kỹ thuật số” từ khóa của an ninh mạng tương lai

14-09-2019

Vào năm ngoái, không một đoạn hội thoại về kinh doanh nào kết thúc mà không nhắc đến cụm từ “chuyển đổi kỹ thuật số”. Năm nay, cụm từ này đã được thay bằng “niềm tin kỹ thuật số” (“digital trust”).

Nhóm hacker Trung Quốc nhắm hướng tấn công vào Đông Nam Á

12-09-2019

Sau quá trình theo dõi các hoạt động của APT10, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện nỗ lực lây nhiễm mới từ nhóm tấn công mạng khét tiếng này hướng vào những tổ chức ở khu vực Đông Nam Á.

4 loại ứng dụng bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức khỏi điện thoại

11-09-2019

Thói quen cài đặt ứng dụng vô tội vạ là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại chạy chậm. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Wikipedia xác nhận sự cố ngừng hoạt động do bị tấn công DDoS

09-09-2019

Tài khoản Wikimedia Foundation (Đức) trên Twitter vừa xác nhận trang web đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) hồi cuối tuần qua.

5 giải pháp cần nhớ nếu không muốn bị lừa đảo trên mạng

05-09-2019

Thống kê gần đây của Kaspersky cho thấy Đông Nam Á vẫn là mục tiêu của tội phạm mạng để phát tán mã độc vào hệ thống bằng phương pháp tấn công phishing (tấn công giả mạo).

Giả email giao hàng phát tán mã độc tới dân văn phòng

30-08-2019

Tạo ra nội dung có tính thuyết phục cao từ bên giao hàng, kẻ xấu dụ người dùng bấm vào đường link, nhưng thực chất bên trong chứa mã độc.

Tấn công bằng mã độc tống tiền tăng gấp đôi

28-08-2019

Các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) đã tăng gấp đôi so với năm ngoái, riêng Việt Nam dù giảm nhẹ song không nên coi thường.

NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG CHÂU ÂU ĐÓNG CỬA ‘CỔNG THÔNG TIN BIRD’ SAU KHI BỊ TẤN CÔNG

27-08-2019

Mới đây, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) xác nhận rằng họ đã bị tấn công mạng liên quan đến những kẻ tấn công tiêm phần mềm độc hại vào một trong các trang web...

Hãy tắt Bluetooth ngay vì nó nguy hiểm hơn bạn tưởng

23-08-2019

Các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.