Tin hay mỗi ngày

Hãy cẩn thận với sạc công cộng và các phụ kiện không rõ nguồn gốc

13-11-2019

Tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng an ninh để xâm nhập các thiết bị chạy hệ điều hành Android thông qua phụ kiện Bluetooth và USB không chính chủ.

Cần làm gì khi nhiều máy tính tại VN đang bị tấn công APT?

12-11-2019

Mới đây, Cục An toàn thông tin đã phát đi thông báo yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dùng cá nhân gấp rút kiểm tra và tải công cụ gỡ bỏ mã độc tại địa chỉ ais.gov.vn hoặc vncert.vn.

Facebook lại bất cẩn làm lộ thông tin cá nhân người dùng

07-11-2019

Facebook tiếp tục gây thất vọng khi cho biết 100 nhà phát triển có thể đã xem được thông tin cá nhân của người dùng trái phép trong nhiều tháng.

Thực hư vụ hacker Trung Quốc tấn công 6 quốc gia

06-11-2019

Theo một báo cáo mới được tổ chức Positive Technologies tiết lộ, một nhóm hacker Trung Quốc có tên Calypso được cho đã gây ra sự hỗn loạn cho các tổ chức nhà nước ở 6 quốc gia khác nhau trong suốt 3 năm qua…

Trên 28 triệu người Canada bị lộ dữ liệu cá nhân trong một năm qua

04-11-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, một năm sau khi có quy định về việc các doanh nghiệp Canada phải báo cáo về các vụ vi phạm dữ liệu, Văn phòng Ủy viên về quyền riêng tư thuộc Quốc hội Canada ...

Hacker Trung Quốc tấn công và đánh cắp tin nhắn từ nhà mạng viễn thông

02-11-2019

Theo Công ty bảo mật FireEye, hacker Trung Quốc với sự hẫu thuận của nhà nước đã tấn công các công ty viễn thông và đánh cắp nội dung tin nhắn từ máy chủ của các nhà mạng này.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn mới của hacker nhằm chiếm đoạt tài sản cá nhân, doanh nghiệp

02-11-2019

Theo Bộ Công an, bằng việc tấn công qua lỗ hổng bảo mật, hacker chiếm quyền kiểm soát hàng trăm website, đánh cắp dữ liệu hoặc xâm nhập trái phép hệ thống máy chủ của một số doanh nghiệp...

CMC cảnh báo chiến dịch tấn công APT vào các cơ quan hành chính Nhà nước Việt Nam

30-10-2019

Vào khoảng đầu tháng 9 vừa qua, hệ thống CMC Threat Intelligence nhận được thông tin về cuộc tấn công mạng nhắm vào một số đơn vị hành chính các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

Những mối đe dọa từ các nhóm tấn công mạng phổ biến nhắm tới công ty tài chính

30-10-2019

GD&TĐ - Báo cáo mới nhất của Anomali – Công ty chuyên cung cấp các giải pháp tình báo về an ninh mạng,...

Trợ lý ảo của Google và Amazon có thể bị tin tặc tấn công

28-10-2019

Theo hãng tin CNN, những trợ lý ảo như Alexa của Amazon hay Google Assistant của Google có thể bị lạm dụng để nghe lén và lừa đảo mật khẩu.