Tin hay mỗi ngày

Hàn Quốc: Các vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan tài chính tăng cao

09-10-2019

Báo cáo cho biết chỉ tính riêng từ đầu năm tới tháng Tám vừa qua, đã xác định được có tới 931 vụ tấn công mạng có chủ ý nhằm vào BOK, cao hơn nhiều so với tổng số vụ được công bố năm ngoái.

Cảnh báo lừa đảo trộm tiền trong tài khoản ngân hàng

08-10-2019

Nhiều ngân hàng đã phát đi cảnh báo khách đề phòng trước các hình thức lừa đảo, giả mạo nhằm mục đích đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền.

Cách bảo vệ trẻ em trên môi trường Internet

02-10-2019

Theo báo cáo của Kaspersky, số lượng trẻ em tại Đông Nam Á sử dụng Internet để xem video, nghe nhạc, tải phần mềm ngày càng tăng cao.

Đây là chiêu trò khiến nhiều người dùng Facebook bị mất tiền

01-10-2019

Vẫn bằng chiêu trò cũ đánh vào lòng tham, kẻ gian đã lập ra các fanpage tặng máy đọc sách Kindle, tai nghe Beats miễn phí nhằm chiếm đoạt tiền của nhiều người dùng.

Cập nhật trình duyệt Google Chrome để vá các lỗi bảo mật nghiêm trọng

24-09-2019

Google mới đây đã phát hành bản cập nhật phần mềm khẩn cấp cho trình duyệt web Chrome của mình, đồng thời kêu gọi người dùng Windows,..

Lỗ hổng trên SIM có thể ảnh hưởng đến 1 tỉ người dùng

17-09-2019

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Công ty Bảo mật AdaptiveMobile Security đã phát hiện một lỗ hổng mới trên SIM - Simjacker, cho phép tin tặc theo dõi người dùng từ xa.

Hiểm họa với thiết bị theo dõi người thân từ xa

16-09-2019

Không khó để tìm thấy các bài đăng rao bán thiết bị theo dõi người thân trên Facebook, với thiết kế nhỏ gọn và mức giá rẻ, đây đang là sự lựa chọn của nhiều chị em.

“Niềm tin kỹ thuật số” từ khóa của an ninh mạng tương lai

14-09-2019

Vào năm ngoái, không một đoạn hội thoại về kinh doanh nào kết thúc mà không nhắc đến cụm từ “chuyển đổi kỹ thuật số”. Năm nay, cụm từ này đã được thay bằng “niềm tin kỹ thuật số” (“digital trust”).

Nhóm hacker Trung Quốc nhắm hướng tấn công vào Đông Nam Á

12-09-2019

Sau quá trình theo dõi các hoạt động của APT10, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện nỗ lực lây nhiễm mới từ nhóm tấn công mạng khét tiếng này hướng vào những tổ chức ở khu vực Đông Nam Á.

4 loại ứng dụng bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức khỏi điện thoại

11-09-2019

Thói quen cài đặt ứng dụng vô tội vạ là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại chạy chậm. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?