"LEARNING BY DOING" PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC CỐT LÕI TẠI iSPACE

Trong thị trường lao động hiện đại đặc biệt chú trọng yếu tố kỹ năng nghề nghiệp, chương trình Cao đẳng thực hành - với thời gian đào tạo ngắn, nội dung thực tiễn và cơ hội nghề nghiệp đa dạng - đang là lựa chọn học tập hiệu quả cho nhiều bạn trẻ. Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE sớm thấu hiểu được điều này, do đó ngay từ khi thành lập trường đã quyết định giảng dạy và đào tạo với phương châm “Learning by Doing” để làm nền tảng giáo dục. Áp dụng mô hình thực học-thực hành được đánh giá tích cực trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE là địa chỉ uy tín để theo học chương trình an ninh mạng, quản trị mạng, phát triển phần mềm.

Chú trọng kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo có thể làm việc ngày

Với định hướng đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, chương trình Cao đẳng An ninh mạng iSPACE được thiết kế theo hướng tinh giản lý thuyết, tăng cường kỹ năng với thời lượng thực hành chiếm đến 70%. Chương trình liên tục được cập nhật, bám sát yêu cầu doanh nghiệp, đảm bảo sinh viên vừa vững chuyên môn vừa giỏi kỹ năng, có thể làm việc hiệu quả ngay khi ra trường.

Trong thời gian học tập, sinh viên chương trình Cao đẳng iSPACE được học và thực hành trong hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thực hành, mô phỏng,... hiện đại - đây cũng là môi trường học tập của sinh viên đại học tại trường. Đồng thời, sinh viên còn được trang bị kỹ năng thiết thực cho công việc như thuyết trình, xử lý tình huống, làm việc nhóm,... thông qua hoạt động ngoại khóa cũng như các khóa đào tạo kỹ năng ngắn hạn. Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE là trường duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh sở hữu hệ thống thao trường mạng Cyber Range hiện đại bậc nhất thế giới. Được biết, thao trường này là “bản sao của thế giới thực”, nó mô phỏng lại hệ thống internet trong mạng lưới vạn vật kết nối, có chứa nhiều kịch bản tin tặc dùng mã độc tấn công an ninh mạng,...Sinh viên an ninh mạng được học lý thuyết tại lớp, vào thao trường mạng được giảng viên huấn luyện cách phòng thủ, mô hình học song song như vậy giúp các bạn phát triển toàn diện và thành thạo nghề nghiệp hơn. 


Đặc biệt, các cử nhân thực hành iSPACE tương lai không chỉ thực hành tại trường mà còn có trọn 01 học kỳ (3 tháng) thực tập doanh nghiệp theo đúng chuyên ngành. Sớm tiếp cận với môi trường làm việc thực tế chính là “chìa khóa” để các bạn tích lũy kinh nghiệm, phát triển kỹ năng nghề nghiệp - “bước đà” quan trọng để sẵn sàng làm việc ngay sau khi ra trường. Thời gian học tập ngắn hơn đáng kể giúp các bạn sinh viên nhanh chóng hoàn thành chương trình, tiết kiệm chi phí học tập để ổn định nghề nghiệp hoặc có thể tự mình chi trả cho những bậc học cao hơn. Đồng thời, trước nhu cầu học tập ngày càng đa dạng, chương trình Cao đẳng thực hành iSPACE được bố trí linh hoạt vào các ngành trong tuần. Nhờ đó, chương trình thích hợp cho cả sinh viên muốn tập trung học tập để rút ngắn thời gian, sinh viên vừa học vừa làm và người đã đi làm muốn bổ sung kiến thức hỗ trợ cho công việc.