Hot như nghề 'vệ sĩ mạng'

Rà soát và khắc phục các lỗ hổng, nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn thông tin; bảo vệ thông tin và dữ liệu cho cá nhân, tổ chức là công việc của các 'vệ sĩ mạng'.
Một buổi học của sinh viên ngành an ninh mạng A.HMột buổi học của sinh viên ngành an ninh mạng
A.H
 
Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng Trường CĐ An ninh mạng iSpace, cho biết những năm gần đây xuất hiện hàng loạt vụ tấn công, đánh cắp dữ liệu ở những doanh nghiệp lớn gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng, ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước.
 
“Để bảo đảm an toàn thông tin mạng cho doanh nghiệp cũng như cá nhân, không thể thiếu những kỹ sư an ninh mạng. Có thể trước đây, nhiều doanh nghiệp chưa lưu ý đến nhân sự lĩnh vực này, nhưng đến nay thì bắt buộc phải quan tâm nếu như không muốn đơn vị mình bị đánh cắp dữ liệu, gây thất thoát kinh tế, lợi nhuận bị sụt giảm vì những sự cố an ninh mạng”, ông Hoàng Anh nhìn nhận.

Theo ông Hoàng Anh, hiện có trên 50% tổ chức, doanh nghiệp thiếu nhân sự về an toàn thông tin, 24% cơ quan và tổ chức phải thuê đơn vị bên ngoài bảo vệ an toàn thông tin. Do đó, cơ hội việc làm của ngành an ninh mạng vô cùng lớn. Mọi doanh nghiệp, tổ chức đều cần nhân sự ngành này. Mức thu nhập của người mới tốt nghiệp trung bình khoảng 350-400 đô la/tháng, với những “vệ sĩ” giỏi, lương từ 800 đô

Tiến sĩ Nguyễn Lưu Thùy Ngân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, cũng thông tin: “Nghề an ninh mạng, an toàn thông tin… càng ngày càng hot trong thời đại 4.0, khi tất cả cá nhân hay doanh nghiệp đều sử dụng internet, công nghệ thông tin để làm việc, giải trí. Tại Trường ĐH Công nghệ thông tin, số lượng thí sinh đăng ký học ngành này năm nay tăng cao so với năm trước. Thông thường sinh viên mới tốt nghiệp đi làm có thu nhập 8-12 triệu đồng/tháng. Khảo sát mới đây của trường cho thấy có em đạt mức 16-20 triệu đồng/tháng”.
 
Chia sẻ thêm về nhu cầu nhân lực ngành an ninh mạng, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, đánh giá: “Qua việc khảo sát các doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy nhu cầu nhân lực chuyên trách an ninh mạng cao gấp 3,5 lần so với các ngành khác trong nhóm ngành công nghệ thông tin, quản trị mạng. Trong bối cảnh hiện nay, nhân sự nghề này không thể thiếu và hiện các trường ĐH, CĐ đào tạo vẫn chưa đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu thực tế”.

- Ban Truyền thông iSpace -
(Nguồn: https://thanhnien.vn)

 

Tuyển sinh & đào tạo 150 VỆ SĨ MẠNG năm 2019

  • Học chuyên sâu thực hành trên hệ thống THAO TRƯỜNG MẠNG (Cyber Range) theo tiêu chuẩn Israel, tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay. Người học được trực tiếp đối mặt với các kịch bản tấn công phòng thủ mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế với nhiều cấp độ khó khác nhau; được huấn luyện các kỹ năng và quy trình xử lý, ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
  • Ký thỏa thuận “Đào tạo & Tuyển dụng” trước nhập học, tốt nghiệp được đảm bảo việc làm, không phải tự xin việc.
  • Nhận bằng "Kỹ sư thực hành An ninh mạng" (Cao đẳng chính quy) sau từ 4 tháng - 2 năm (tùy đối tượng đầu vào)

Đăng ký