CÓ NÊN HỌC NGÀNH PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM HAY KHÔNG?

Phát triển phần mềm là một trong những con đường sự nghiệp hàng đầu khi nhắc đến lĩnh vực CNTT. Cho dù bạn có nền tảng khoa học máy tính hay toán học, chuyên ngành này thực sự rất hấp dẫn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để trở thành một software developer, bạn sẽ cần phải hiểu software developer là gì cũng như các khía cạnh chủ yếu tạo nên một software developer tuyệt vời. 

Giới thiệu về Kỹ sư phát triển phần mềm (Software Developer)

Tất cả software developer đều làm việc với các nền tảng cụ thể và có xu hướng tập trung vào hai nhiệm vụ lớn – bảo quản và cập nhật phiên bản hiện tại của các nền tảng này. Là một software developer, bạn sẽ phải làm việc cùng với các nhà thiết kế, kỹ sư, chuyên gia tiếp thị và nhiều người khác để thiết lập một quy trình phát triển phần mềm rõ ràng và đạt được thỏa thuận làm việc tốt nhất.


Tóm lại, nếu bạn muốn học cách trở thành software developer, điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập chính xác những gì bạn muốn phát triển (nền tảng web, ứng dụng máy tính để bàn, v.v.). Tất cả các chi tiết cụ thể của công việc sẽ được xác định dựa trên quyết định mà bạn đưa ra. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn nhầm lẫn software developer và software engineer. Không đi sâu vào chi tiết, chỉ cần lưu ý rằng software developer làm việc với chính phần mềm, trong khi các kỹ sư phần mềm quan tâm đến cốt lõi của phần mềm. Nói cách khác, các kỹ sư phần mềm xây dựng nền tảng mà phần mềm thực tế sau đó được phát triển.


Theo Glassdoor.com, mức lương điển hình của software developer hàng năm cao hơn 73.000 đô la một chút hay khoảng 6.140 đô la mỗi tháng. Đây là một mức lương tuyệt vời, và bạn nên nhớ rằng đó mới chỉ là thu nhập trung bình! Nếu làm việc chăm chỉ và nỗ lực, bạn sẽ có thể kiếm nhiều hơn mức lương trung bình trong thời gian ngắn! Một điều khác thu hút mọi người vào con đường sự nghiệp của nhà phát triển phần mềm là các cơ hội nghề nghiệp. Gần như có thể chắc chắn rằng mười năm nữa, software developer thậm chí sẽ cần thiết hơn bây giờ. Điều này đảm bảo bạn có được công việc ổn định, và không có giới hạn cho việc bạn tiến xa đến đâu với các kỹ năng phát triển phần mềm của mình.Tóm lại, những điều trên và nhiều chi tiết nhỏ hơn đã tạo ra mối quan tâm lớn trong ngành phát triển phần mềm.


Bạn có nên trở thành một Software Developer không?Nếu bạn là một người sáng tạo, yêu thích lập trình và liên tục đặt câu hỏi làm thế nào để trở thành một software developer, bạn nên dành thời gian tìm hiểu lựa chọn nghề nghiệp này. Nó không phải là một con đường dễ dàng, nhưng những gì bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng.Trong hướng dẫn này, chúng tôi không chỉ đề cập đến các khía cạnh chính để trở thành một nhà phát triển phần mềm thành công mà còn nói về chính nghề này. Hơn nữa, bạn nên biết tại sao nó lại có một con đường sự nghiệp phổ biến như vậy.


Vì vậy, nếu bạn muốn biết software developer là gì và đang suy nghĩ về việc chọn con đường sự nghiệp mà vẫn chưa bắt đầu, tốt nhất hãy bắt đầu ngay hôm nay. Hãy chọn cho mình 1 nơi thật uy tín, chất lượng và đầy trách nhiệm để thực hiện đam mê của mình. Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và nhiệt tình, chương trình học chất lượng, sẽ là nơi đồng hành cùng bạn khám phá những điều mới lạ trên con đường trở thành kỹ sư phần mềm.