CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) mỗi năm tăng 13%. Trên thực tế năm 2020 này, cả nước cần khoảng 1 triệu lao động cho các hoạt động kinh tế, chính trị và xã hội. Điều đó dường như đem lại cho thế hệ trẻ vô số cơ hội việc làm với mức lương khủng và chế độ ưu đãi đặc biệt, chỉ cần họ có thái độ tốt, kỹ năng và kiến thức đảm bảo phục vụ công việc. Vậy những người học CNTT sẽ làm những việc gì và đâu là Top những ngành có nhu cầu cao nhất? Cùng iSPACE giải mã câu hỏi này với bài viết bên dưới nhé!


Tốt nghiệp CNTT, bạn có thể làm được công việc gì?

Cơ hội việc làm của Công nghệ thông tin cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn. Bạn có thể trở thành một lập trình viên. Người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin. Hoặc ở một ngã rẽ khác bạn sẽ là người kiểm duyệt chất lượng phần mềm do lập trình viên tạo ra. Ngoài ra kỹ sư CNTT còn có cơ hội đảm nhiệm các vị trí là chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin, là giảng viên giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…Tuy nhiên hiện nay trong bối cảnh mạng lưới vạn vật phát triển nhờ sự bức phá của internet và các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia đang cố gắng thâu tóm Big Data thì kỹ sư các ngành như An ninh mạng, Quản trị dịch vụ CNTT, Phát triển phần mềm ngày càng chiếm lợi thế lớn. 


Kỹ sư CNTT sẽ làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp ngành CNTT bạn có thể làm việc tại các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị. Những kỹ sư chuyên về phần mềm thường làm việc tại các công ty cung cấp giải pháp tích hợp. Một vị trí khác rất cần nhân lực ngành CNTT đó là bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí…Nhân lực lao động của ngành An ninh mạng, Quản trị dịch vụ CNTT và phát triển phần mềm là vô cùng khan hiếm trong 5 năm tới. Bởi vì đây là 3 ngành mới, thực sự cần nhân sự ở thời điểm hiện tại và tương lai. Hơn nữa họ phải là những người trẻ, đam mê công nghệ, kiên nhẫn, có khả năng học hỏi và vận dụng cái mới hay những tiến bộ khoa học vào quá trình làm việc. Năm 2019 qua đi, chúng ta nghe nhiều về các câu chuyện tin tặc tấn công tổ chức, hacker tìm cách xâm nhập tệp dữ liệu khách hàng trực tuyến của các tập đoàn, hoặc các chính khách, nhà chính trị gia bị rò rỉ thông tin do các mã độc,... Con người có thể sống cùng với công nghệ, nhưng không thể kìm hãm sự phát triển của nó, sử dụng công nghệ nhưng không thể ngăn cản mối nguy hiểm của nó lên cuộc sống của chúng ta. Xã hội đang rất cần những lực lượng lao động mới có thể đảm bảo cho cuộc sống của họ trên môi trường online. Đặc biệt là tất cả các tổ chức, doanh nghiệp,...đều cần những người kỹ sư bảo mật an ninh mạng để thông tin và dữ liệu của họ luôn an toàn.


Để hoàn thành tốt công việc của một kỹ sư An ninh mạng, Quản trị DV CNTT, Phát triển phần mềm, chương trình lý thuyết là một trong những yếu tố được trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE  đặc biệt chú trọng. Cao đẳng An ninh mạng iSPACE phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức các hội thảo chuyên đề, kỳ thực tập doanh nghiệp và ký kết thỏa thuận hợp tác tuyển dụng, thực tập với với đa dạng các công ty. Hy vọng học viên sau tốt nghiệp có thể thích ứng nhanh và đảm trách tốt mọi công tác quản lý – điều hành, xử lý - ứng dụng, hội nhập – làm chủ công nghệ theo đà phát triển khoa học kỹ thuật thời đại mới. Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE không chỉ là nơi giúp bạn học hỏi kiến thức mà sẽ là người đồng hành cùng bạn kiến tạo thành công trong tương lai.
 

-Ban Truyền thông iSpace -
(Nguồn:https://ispace.edu.vn/)