Thiết kế nội thất

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP THIẾT KẾ NỘI THẤT

Sinh viên: Thiết kế nội thất và Trang trí nội thất khác nhau như thế nào?

Trường An Ninh Mạng iSpace:  Có thể phân biệt Thiết kế nội thất và Trang trí nội thất ở 3 điểm chính như sau:

Về mặt chuyên môn: Chuyên môn của người Thiết kế nội thất có hai yếu tố quan trọng là Mỹ thuật và Kỹ thuật (ngoài thẩm mỹ, nhà Thiết kế nội thất còn phải am hiểu tường tận về kết cầu, giải pháp, công năng cho các không gian). Còn chuyên môn của người Trang trí nội thất tập trung chủ yếu ở tính thẩm mỹ, sự bắt nhịp với xu hướng.

Về công việc: Nghề Trang trí nội thất tập trung vào sự làm đẹp bề mặt của không gian trong khi nghề thiết kế nội thất là tạo ra một không gian hoàn hảo về cả thẩm mỹ, chức năng và công năng. Nhà thiết kế nội thất sáng tạo các kiểu mẫu cho đồ đạc nội thất còn nhà trang trí nội thất chỉ cần chọn đồ đạc để sắp xếp. Những công việc mà thường chỉ có nghề Thiết kế nội thất thực hiện, không thuộc việc của nhà trang trí nội thất chính là: quy hoạch không gian, cải tạo kết cấu, thiết kế sản phẩm, thiết kế ánh sáng. Lại có những công việc mà chỉ nhà trang trí nội thất mới làm đó là cải tạo nội thất một phần ví dụ chỉ thay lại màu sơn ngôi nhà, thay lại bộ sofa hay điểm thêm các phụ kiện mới…

Về vai trò:  Một nhà thiết kế nội thất thường tham gia vào một dự án ngay từ bước đầu, có thể bắt đầu cùng lúc với kiến trúc sư; họ tham gia vào quy hoạch không gian, thiết kế và cải tạo nội thất, thực hiện công việc từ lập kế hoạch đến khi đặt dấu trang trí cuối cùng. Nhà trang trí nội thất làm việc trong dự án ở giai đoạn sau: tạo ra một cái nhìn có thẩm mỹ, hấp dẫn đối với người cư ngụ của gia đình qua việc trang trí chọn đồ đạc, sơn và vải…

Sinh viên: Để học nghề Thiết kế nội thất tại iSpace có cần thi đầu vào về môn năng khiếu vẽ không?

Trường An Ninh Mạng iSpace: Để nhập học bất kì chuyên ngành nào bậc cao đẳng tại Trường iSpace, yêu cầu đầu vào là đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). Bạn chỉ cần mang hồ sơ đăng ký nhập học gồm Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) và Bản sao học bạ THPT. Trường iSpace sẽ tiến hành tư vấn chuyên sâu giúp bạn chọn chuyên ngành (chọn nghề) cho phù hợp. Không yêu cầu bài test về năng khiếu vẽ mà thông qua trò chuyện, tư vấn, iSpace sẽ có phương án đào tạo riêng cho những trường hợp đặc biệt. Cần nhất vẫn là sự yêu thích, đam mê với nghề và tinh thần chịu khó học hỏi từ sinh viên.

Sinh viên: Điểm khác biệt trong chương trình đào tạo nghề Thiết kế nội thất tại iSpace là gì?

Trường An Ninh Mạng iSpace:  Trường iSpace vốn được biết đến là trường đào tạo chuyên sâu thực hành về CNTT với tiêu chí tuyển sinh đi liền tuyển dụng. Cho dù là chuyên ngành (nghề) nào, sinh viên iSpace đều được học thực hành là chủ yếu và đều được ký thỏa thuận “Đào tạo và Tuyển dụng” từ trước khi nhập học để được đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp. Ngoài ra, với nghề Thiết kế nội thất, có thể kể đến 5 điểm khác biệt của sinh viên iSpace như sau:

 • Sử dụng thành thạo các công cụ CNTT vào công việc
 • Học tập và trải nghiệm phương pháp “Trại huấn luyện – Bootcamp” trong toàn khoá học (học việc và làm việc tại doanh nghiệp chuyên về thiết kế nội thất)
 • Học trực tiếp với các chuyên gia trong ngành Thiết kế nội thất
 • Kiến tập, làm quen với các dự án Thiết kế nội thất ngay từ năm 1
 • Nhận dự án Thiết kế nội thất để làm và có thu nhập từ năm 2

  Khóa học liên quan

  2017 Designed by iweb247.vn
  ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN