Truong cao dang nghe CNTT iSpace

Doanh nghiệp đồng hành

   (2012-04-23 05:16:52)
Tại iSpace, ngoài chú trọng đến hoạt động giảng dạy, công tác kết nối với doanh nghiệp để tạo đầu ra ổn định cho sinh viên cũng là tiêu chí được nhà trường đặc biệt quan tâm. 

Với ưu thế của mô hình trường trong doanh nghiệp, iSpace đã liên kết được với gần 200 doanh nghiệp cùng đồng hành và hỗ trợ nhà trường về giáo trình, công nghệ, máy móc, thiết bị phục vụ yêu cầu học thực hành.  Theo đó, doanh nghiệp cùng tham gia đào tạo với nhà trường, tiếp nhận sinh viên thực tập, làm việc và sát hạch tốt nghiệp về chuyên môn lẫn kỹ năng cho sinh viên ra trường. Dưới đây là một số doanh nghiệp tiêu biểu đã và đang hợp tác cùng iSpace:
 

Ý kiến doanh nghiệp đồng hành

1. Chất lượng học tập và cơ sở vật chất luôn được đánh giá cao:  

Ông Nguyễn Hùng Vương – Presales Director thuộc Công ty U&Me nhận định: "Trường iSpace đã tạo điều kiện rất lớn để chúng tôi tiếp xúc với sinh viên thông qua các công trình thuyết giảng mà chúng tôi mong muốn truyền tải đến sinh viên. Tôi đánh giá rất cao tư chất học tập và mức độ tiếp thu của sinh viên. Các em rất chủ động như đưa ra nhiều đối chất thú vị mà bản thân những người từng trải qua nhiều tình huống khó cũng thấy cần cập nhật thêm từ các em. Trong khuôn khổ hợp tác lâu dài giữa iSpace và U&Me, chúng tôi đã xây dựng hạ tầng mạng được nhân rộng trên toàn bộ chi nhánh iSpace. Phòng ProLab được thiết kế, lắp đặt theo mô hình của tiêu chuẩn quốc tế ISO 11801:2002 - bộ tiêu chuẩn cao cấp nhất quy định cho hệ thống mạng máy tính nội bộ, trang bị thiết bị chuyển mạch mạng máy tính Alcatel Lucent OmniStack 6200 Layer 2, có cổng quang. Việc trang bị hệ thống cáp quang và thiết bị mạng do iSpace kết hợp với U&Me thực hiện nhằm đưa ra mô hình thực tế đang triển khai để SV có cơ hội tiếp cận với các công nghệ mới nhất, đồng thời là nơi để các em thực hành những gì đã học từ lý thuyết, giúp sinh viên có cái nhìn thực tế khi thao tác trên hệ thống mạng thực.” Ông Nguyễn Hùng Vương - Presales Director Công ty CP U&Me (bìa trái) trao chứng chỉ Nexans cho sinh viên iSpace

2. Chương trình đào tạo phần mềm từ bậc sơ cấp đến CĐ đạt chất lượng cao:

Ông Nguyễn Ái Hữu, Tổng GĐ Công ty Phần mềm Worldsoft nhận định: "Sự hợp tác giữa iSpace và Worldsoft đã đưa ra lời giải hữu hiệu, góp một phần nhỏ trong sứ mệnh đào tạo nhân lực phần mềm của cả nước. Theo tiêu chí cung cấp 5.000 kỹ sư phần mềm đến cuối năm 2010, iSpace và Worldsoft đã xây dựng qui trình đào tạo tinh gọn hướng đến 2 đối tượng: Một là đối tượng mới bắt đầu tiếp xúc với phần mềm, hai là sinh viên lập trình và lập trình viên đang làm việc tại các công ty muốn hoàn thiện tay nghề cũng như kỹ năng làm việc. Trung tâm cam kết sẽ giúp học viên có đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ lập trình Dotnet, Java và cơ sở dữ liệu (SQL Server, Oracle), thành thạo qui trình phát triển phần mềm, có tư duy logic trong lập trình và kinh nghiệm thực tế thông qua các dự án của Worldsoft”.


Ông Nguyễn Đình Quốc Tú, GĐ điều hành Bệnh Viện Máy tính Quốc tế iCare

3. Sinh viên iSpace luôn được đánh giá cao không chỉ về  mặt chuyên môn mà còn về kỹ năng nghề nghiệp:

Ông Nguyễn Đình Quốc Tú, Giám đốc điều hành Bệnh viện Máy tính Quốc tế iCare nhận xét: "Chúng tôi rất hài lòng khi tuyển dụng các Học viên tại iSpace vào làm việc hay tiếp nhận các Sinh viên iSpace vào thực tập. Bởi các em đã thể hiện tốt về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp”. 


Ông Nguyễn Đình Quốc Tú, GĐ điều hành Bệnh Viện Máy tính Quốc tế iCare

Một đại diện của một doanh nghiệp khác thì cho rằng: "Qua quá trình làm việc và kiểm tra năng lực, công ty chúng tôi muốn cất nhắc rất nhiều Học viên iSpace lên làm quản lý. Điều hạn chế duy nhất ở các bạn này đó là về bằng cấp vì ở một số vị trí quản lý hoặc khi phải điền tên các em vào hồ sơ đấu thầu… thì bằng Sơ cấp chưa đủ "nặng”. Tôi được biết iSpace có đào tạo cả ba bậc là sơ cấp, trung cấp và cao đẳng nên Hội đồng doanh nghiệp chúng tôi quyết định đầu tư tài chính cho các em học sơ cấp có cơ hội học lên các bậc học cao hơn.

4. iSpace luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo:

Ông Hồng Xuân Viên – Trưởng Ban Đào tạo Công ty Micro Game cho biết: "Công ty không yêu cầu quá cao về mặt chuyên môn khi tuyển dụng nhưng phần lớn sinh viên mới ra trường quá thiếu kỹ năng làm việc và chậm thích nghi với môi trường, văn hóa doanh nghiệp. Vì vậy, hàng năm công ty phải tiêu tốn rất nhiều chi phí cho việc đào tạo ứng viên mới”. Chính vì thế Micro Game đã đặt hàng nhân sự và cùng với iSpace đào tạo các chuyên viên lập trình di động cho công ty. Ông Hồng Xuân Viên chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn tìm thấy được những ứng viên tiềm năng ngay khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường qua chương trình này cho những vị trí đang trống tại công ty.” Ông Hồng Xuân Viên còn cho biết thêm rằng Micro Game vô cùng tin tưởng khi chọn iSpace làm đối tác cho chương trình đặt hàng nhân sự này”.


Ông Hồng Xuân Viên (thứ hai từ phải sang) chia sẻ về tình hình tuyển dụng nhân sự của Micro Game

5. Giải quyết nhu cầu nhân lực CNTT, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Tp.HCM đã tin tưởng hợp tác với iSpace để đưa ra chương trình "Tuyển sinh đi liền tuyên dụng

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Tp.HCM thì CNTT là một trong 10 ngành nghề có tỷ lệ cầu nhân lực cao nhất trong giai đoạn 2013 - 2015, chiếm 6 - 8% tổng nhu cầu nhân lực hằng năm của TP.HCM. Cụ thể hơn, bà Trương Lê Mỹ Ngọc - Giám đốc trung tâm cho biết trong tổng số 280.000 - 300.000 chỗ làm việc cần cho TP.HCM gồm các ngành nghề, thì công nghệ thông tin chiếm khoảng 7,75% (23.000 - 25.000 người). Trong đó, trình độ ĐH chiếm 57,33%, CĐ chiếm 25,16%, trung cấp chiếm 10,63%, kỹ thuật viên sơ cấp chiếm 6,88%. Thêm vào đó là nhu cầu 10.000 chuyên viên cho khu vực trọng điểm kinh tế phía nam. Tuy nhiên nguồn nhân sự các trường đào tạo hiện nay không đáp ứng được nhu cầu này bởi chất lượng đào tạo quá thấp. Chính vì thế Trung tâm đã hợp tác cùng iSpace trong việc đào tạo nguồn nhân sự CNTT có chất lượng thông qua chương trình "Tuyển sinh đi liền tuyển dụng” – một chương trình đào tạo đúng người, cung cấp nhân sự đúng địa chỉ. Đây là sự tin tưởng của xã hội đối với iSpace bởi những uy tín và tiếng vang mà iSpace có được trong thời gian qua.
 
Bà Trương Lê Mỹ Ngọc (đứng) chia sẻ thông tin nhu cầu nhân lực CNTT
Bài viết liên quan
Thông tin phản hồi
(E-mail)

 

Liên kết website