Truong cao dang nghe CNTT iSpace

Rèn luyện kỹ năng mềm – Bài học nhỏ cho thành công lớn

   (2013-01-23 10:30:11)
Song song với đào tạo kiến thức chuyên môn, iSpace đặc biệt chú trọng công tác bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên qua những gương nhân vật điển hình và các hoạt động đoàn thể, cộng đồng.

Với sự kết nối chặt chẽ cùng hệ thống gần 200 doanh nghiệp đồng hành, iSpace hiểu rõ nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên mới ra trường và các bạn đang còn thiếu những gì. Thực tế đã chứng minh, không phải chỉ có chuyên môn mà kỹ năng sống và làm việc cùng khả năng thích ứng với sự thay đổi của môi trường mới là yếu tố quyết định việc sinh viên có trụ vững trong nghề nghiệp hay không. Chính vì thế, nhà trường hết sức quan tâm việc mở rộng và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên bởi những bài học nhỏ ấy có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tìm việc và định vị bản thân của các bạn về sau.

1.Học kỹ năng lập nghiệp từ doanh nhân thành đạt

Tận dụng lợi thế của mô hình trường trong doanh nghiệp, iSpace định kỳ tổ chức các buổi trò chuyện giữa những nhà lãnh đạo tài năng của các doanh nghiệp đồng hành trong hệ thống và sinh viên nhà trường. Tại đây, các bạn được lắng nghe những câu chuyện lập nghiệp đáng ngưỡng mộ, qua đó thêm nung nấu hy vọng và tích góp cho mình những bài học kinh nghiệm quý giá để tự tin khởi nghiệp khi ra trường.

Tìm hiểu "Bí quyết thành công của người Nhật” từ ông Nakagawa
Chủ tịch HĐQT Công ty Nhật Tinh Việt

Sinh viên iSpace giao lưu với ông Phạm Uyên Nguyên – TGĐ Cty CP Quản lý quỹ Hợp Việt,
người dám gõ cửa nhà Thủ tướng Lý Quang Diệu (Singapore) để xin học bổng

Khám phá "Giá trị của niềm tin” với P.TGĐ Nhân lực Hành chính
của Tập đoàn Nguyễn Hoàng – ông Bùi Đức Chính

Học hỏi "Bí quyết thi đậu các kỳ thi” của người có 9 bằng Đại học
ông Dương Quốc Thái – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Bao bì nhựa Sài Gòn

2.Học bí quyết thành công của người nổi tiếng

Bên cạnh đó, sinh viên iSpace còn được nhà trường tạo điều kiện để giao lưu cùng những người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như: diễn viên, MC, ca sĩ, đạo diễn, … những nhân vật có tầm ảnh hưởng đến nhận thức và định hướng của giới trẻ. Được gặp gỡ các "hình mẫu” ấy, lắng nghe hành trình gian nan để trở thành "người của công chúng” của họ không chỉ là mang đến cho sinh viên niềm vui, những bí quyết "gối đầu” mà còn tiếp thêm cho các bạn sức mạnh để phấn đấu rèn luyện tốt hơn.

Học "5 bước tự định đoạt đời mình” với diễn giả Quách Tuấn Khanh

Giao lưu MC – diễn viên Quyền Linh với chủ đề "Vượt lên chính mình”

Luyện tập kỹ năng "Xây dựng thương hiệu cá nhân” với MC Thanh Bạch

3.Tập huấn các kỹ năng cần thiết đối với sinh viên_ một môn học bắt buộc

Một phần không thể thiếu trong kế hoạch đào tạo của iSpace dành cho học sinh – sinh viên mọi bậc học là việc tập huấn các kỹ năng mềm cần thiết, đây là phần kiến thức bắt buộc trong chương trình học. Từ những kỹ năng cơ bản phục vụ việc học tập tại trường như: giao tiếp, làm việc nhóm, vai cotton thuyết trình đến kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng để trở thành nhân viên – chuyên viên giỏi … đều đã được đưa vào hướng dẫn cho sinh viên. Nhờ vậy, sinh viên iSpace mạnh dạn trong các hoạt động và tự tin thể hiện mình.

Sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đang "phỏng vấn thử”

4.Phong phú hóa đời sống tinh thần bằng các hoạt động trường lớp

Chăm sóc toàn diện sinh viên là tiêu chí mà nhà trường đặt trọng tâm trong suốt những năm qua. Theo đó, iSpace không chỉ hỗ trợ sinh viên tìm nhà trọ, việc làm thêm, … mà còn thường xuyên phát động, tổ chức các phong trào trong và ngoài trường lớp như: thể thao, văn nghệ, tài năng, sinh hoạt Đoàn hội để sinh viên có cơ hội vui chơi, giải trí và thêm gắn kết lẫn nhau.

Các cầu thủ tươi cười sau trận bán kết Giải bóng đá truyền thống iSpace lần 3

Gian hàng trò chơi dân gian trong Ngày hội học bổng và công nghệ

Sinh viên iSpace tự tin bùng nổ tại cuộc thi SV 2012

Hứng khởi biểu diễn Gangnam Style
tại chương trình mừng xuân 2013 "Xuân và Tuổi Trẻ”

Cuồng nhiệt cháy cùng "Thần tượng đột kích”

5.Bồi dưỡng tình yêu con người qua những chuyến công tác xã hội

Một hoạt động khác cũng được nhà trường hết sức quan tâm thời gian gần đây là xây dựng và khuyến khích sinh viên tham gia các công tác vì cộng đồng như: quyên góp từ thiện, thăm viếng người già neo đơn, trẻ em mồ côi hoặc tri ân những người có công với cách mạng. Từ những chuyến đi thắm đượm nghĩa tình ấy, sinh viên có cơ hội làm giàu thêm lòng nhân ái, lòng biết ơn và thêm yêu thương cuộc sống quanh mình.

Vui chơi và phát quà cho các em mồ côi
tại Trung tâm bảo trợ trẻ em ở Linh Xuân – Thủ Đức

Viếng thăm và tìm hiểu những câu chuyện lịch sử
của các cô chú thương binh tại Long Đất – Vũng Tàu

Thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ
Thông tin phản hồi
(E-mail)

 

Liên kết website