Truong cao dang nghe CNTT iSpace

iSpace tổ chức khóa học chuyên đề kỹ năng cho tân sinh viên

   (2015-02-16 10:36:40)

Để chào đón các bạn tân sinh viên niên khóa 2015 – 2018, tuần lễ định hướng và ứng dụng CNTT vào học tập diễn ra từ ngày 14/09/2015 đến 23/09/2015 đã được mở đầu bằng khóa học chuyên đề "Kỹ năng nói chuyện trước công chúng”, với sự tham gia của gần 200 sinh viên theo học bốn chuyên ngành An ninh mạng, Quản trị mạng, Thiết kế đồ họa, Lập trình ứng dụng di động tại Trường CĐ CNTT iSpace.

Kỹ năng mềm là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới... Thực tế cho thấy, người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị. Do vậy, thông qua khóa học chuyên đề "Kỹ năng nói chuyện trước công chúng”, Trường Cao đẳng CNTT mong muốn giúp các bạn tân sinh viên chuẩn bị và trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết để học tập hiệu quả và thành công trong công việc sau này. 

Bạn Huỳnh Hòa Bình, sinh viên khóa 26 chuyên ngành Lập trình ứng dụng di động chia sẻ: "Khóa học kỹ năng nói chuyện trước công chúng rất hay, bổ ích cho sinh viên chúng em. Diễn giả gần gũi, truyền lửa cho sinh viên trong suốt khóa học. Em thấy mình dạn dĩ hơn, năng động hơn và quan trọng là biết được những "tuyệt chiêu” giúp mình tự tin khi nói chuyện trước đám đông hay giúp cho việc thuyết trình sau này trước thầy cô, bạn bè được hiệu quả hơn”.

Xuyên suốt trong chương trình học kéo dài 2,5 năm tại iSpace, các bạn sinh viên sẽ còn tham gia vào chương trình huấn luyện kỹ năng mềm, bao gồm 12 buổi đào tạo và chia làm 2 môn (Phát triển cá nhân 1 và Phát triển cá nhân 2). Đây là một trong những yếu tố thuộc chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo tại trường. Môn học phát triển cá nhân 1 tập trung phát triển các kỹ năng như:  Giao tiếp, ứng xử hiệu quả; làm việc nhóm; thuyết trình; ghi chép… Riêng môn phát triển cá nhân 2 sẽ được đào tạo vào kỳ thứ 6 nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi ra trường: quản lý thời gian; giải quyết vấn đề; tổ chức công việc; tổ chức cuộc họp; viết báo cáo; văn hóa doanh nghiệp; tìm việc và viết hồ sơ; sức khỏe và an toàn lao động.

Một số hình ảnh tân sinh viên tham gia khóa học: 


Ca sĩ Hoàng Đăng Khoa khuấy động không khí với ca khúc "Áo mới Cà Mau”


Th.s Nguyễn Hoàng Anh – Hiệu trưởng Trường iSpace chia sẻ với tân sinh viên về hiệu quả của các lớp học chuyên đề kỹ năng mềm


Diễn giả Lê Văn Hiển trò chuyện cùng tân sinh viên về các kỹ năng mềm
 

Tân sinh viên chăm chú với phần chia sẻ của Thầy Hiển

Phòng Tuyển sinh

Thông tin phản hồi
(E-mail)

 

Liên kết website