Truong cao dang nghe CNTT iSpace

Nghề Kế toán doanh nghiệp

   (2013-05-16 16:19:02)

1. Giới thiệu:

Theo những nghiên cứu gần đây, nhân lực kế toán – tài chính xếp thứ ba trong số năm bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một thực tế đáng quan ngại là khá đông sinh viên ra trường gặp khó khăn trong tìm việc vì không đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế của doanh nghiệp. Đơn cử như việc làm sổ sách kế toán trên máy tính, báo cáo thuế, phân tích tình hình tài chính công ty, sử dụng phần mềm kế toán hay xây dựng một hệ quản trị kế toán bằng Excel để quản lý toàn bộ sổ sách kế toán của DN… Do vậy mà nhu cầu tuyển dụng ứng viên kế toán – tài chính có chuyên môn tốt, kỹ năng giỏi trên thị trường lao động vẫn vô cùng lớn.

2. Mục tiêu đào tạo:

Chương trình Kế toán tài chính tại iSpace hướng đến đào tạo nên những học viên có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính kế toán. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có đầy đủ kiến thức về lý thuyết và hệ thống văn bản pháp luật, đồng thời thành thục những kỹ năng nghề nghiệp. Chương trình trang bị đầy đủ các công cụ và hành trang kiến thức cho sinh viên để giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt được công việc trên thực tế tại môi trường doanh nghiệp và vững bước trên con đường lập nghiệp sau này.

3. Mô tả nghề nghiệp:

Kế toán tài chính là bộ phận không thể thiếu trong mọi loại hình doanh nghiệp. Không chỉ nắm giữ số liệu, quản lý sổ sách cho doanh nghiệp mà các chuyên viên kế toán – tài chính ngày nay còn đóng vai trò chiến lược trong các quyết định tái cơ cấu kinh doanh. Đây là bộ phận tham mưu, cung cấp thông tin kinh tế – tài chính quan trọng cho ban lãnh đạo phục vụ việc ra quyết định, đảm bảo về mặt tài chính để doanh nghiệp vận hành một cách liên tục và lành mạnh.

Kế toán tài chính là công việc gắn liền với những con số, sổ sách và giấy tờ - những thông tin, tư liệu vô cùng quan trọng phản ánh "sức khỏe tài chính” của một công ty. Do vậy, người làm nghề này nhất thiết phải đặt tính cẩn thận và trung thực lên hàng đầu. Bên cạnh đó, khả năng tổng hợp và phân tích thông tin, am hiểu các quy định pháp luật về tài chính – tiền tệ, kinh tế – xã hội, kế toán – kiểm toán, thuế… và sử dụng thành thạo máy tính, đặc biệt là các phần mềm kế toán là điều không thể thiếu của một nhân viên chuyên nghiệp.

4. Năng lực cốt lõi:

Năng lực cốt lõi là những kết quả (chuyên môn và kỹ năng) tối thiểu mà sinh viên sẽ đạt được sau quá trình học tập. Đây cũng là yếu tố góp phần quyết định khả năng cạnh tranh của ứng viên trên thị trường lao động.

STT

Năng lực cốt lõi

Diễn giải

1

Làm chủ máy tính văn phòng

-   Biết cài đặt phần mềm tin học văn phòng và các phần mềm kế toán

-   Khắc phục được các sự cố thông dụng của máy tính

-   Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng

-   Nhập liệu vào máy tính nhanh và chính xác

2

Nắm vững các biểu mẫu, quy định về Kế toán

-   Nắm rõ các quy định và các biểu mẫu kế toán để có thể thực hiện các nghiệp vụ kế toán trên sổ sách hay trên các phần mềm kế toán

3

Giỏi thiết kế các biểu mẫu trên Excel để thực hiện các nghiệp vụ kế toán

-   Sử dụng thuần thục Excel và các hàm (công thức tính toán) trong Excel

-   Biết dùng Excel để thiết lập được các biểu mẫu nhập liệu phục vụ việc thực hiện các nghiệp vụ kế toán

4

Thành thạo phần mềm kế toán

-   Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán MISA

-   Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán ASOFT

-   Sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán của TS24

5

Thành thạo nghiệp vụ tài chính tín dụng

-   Thực hiện tốt nghiệp vụ của giao dịch viên ngân hàng

-  Thực hiện tốt nghiệp vụ phân tích và thẩm định tín dụng

  5. Bằng cấp, chứng nhận:

STT

Tên văn bằng

Mô tả

1

Chứng nhận sử dụng phần mềm Kế toán MISA

Chứng thực khả năng sử dụng thành thạo phần mềm Kế toán MISA vào việc xử lý các nghiệp vụ Kế toán

2

Chứng nhận sử dụng phần mềm Kế toán ASOFT

Chứng thực về khả năng sử dụng thành thạo nghiệp vụ kế toán trong hệ thống quản trị doanh nghiệp ASOFT (ASOFT ERP)

3

Chứng nhận nghiệp vụ Tin học Kế toán trên Excel

Chứng thực kỹ năng sử dụng thành thạo Excel vào các nghiệp vụ Kế toán

4

Bằng Cao đẳng nghề Kế toán

Được cấp bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có giá trị trên toàn quốc chứng thực tay nghề, nghiệp vụ Kế toán tài chính


Thông tin phản hồi
(E-mail)

 

Liên kết website