Truong cao dang nghe CNTT iSpace

Học cao đẳng Quản trị mạng – Nghề nóng trong thời buổi thông tin bùng nổ

   (2012-07-19 07:06:58)

Sức hút từ công nghệ mạng

Từ khi máy vi tính và mạng Internet có những bước đầu tiên vào thị trường Việt Nam, lĩnh vực này đã thể hiện được sức hút đặc biệt của nó với giới trẻ và liên tục tăng trưởng mạnh mẽ. Công nghệ thông tin đã mang đến một cuộc cách mạng về những tiện ích hết sức đa dạng không chỉ phục vụ học tập, làm việc hay quản lý mà còn đáp ứng cả những nhu cầu giải trí phong phú của mọi tầng lớp. Hãy thử tưởng tượng một ngày mà bạn không sử dụng đến máy tính cá nhân, không thể lướt web để cập nhật thông tin hay giải trí, khi đó cảm giác sẽ thế nào? Hẳn là phải khó chịu lắm và thật không thể hình dung nổi cuộc sống hiện đại ngày nay lại thiếu đi chiếc máy tính cùng những tiện ích liên quan.

Sự cần thiết và phổ biến của chiếc máy tính cùng hệ thống Internet đối với mọi người, mọi giới vô tình khiến Mạng trở thành đối tượng nhắm tới của không ít ý đồ phá hoại. Đó là lý do vì sao những chuyên viên quản trị mạng ngày càng phát huy được vai trò quan trọng của mình. Không chỉ thiết kế, vận hành và giám sát chặt chẽ hệ thống mạng sao cho an toàn, nhà quản trị mạng còn phải nắm được các kỹ thuật xâm nhập để có biện pháp phòng chống tấn công và khắc phục các lỗ hổng trên hệ thống mạng.

Tố chất nào cho ngành quản trị mạng?

Như bất kỳ lĩnh vực nào khác, để thành công với quản trị mạng cũng đòi hỏi người học có những tố chất phù hợp bên cạnh sự am hiểu về máy tính và niềm đam mê dành cho nghề nghiệp.

Tư duy logic: Có thể nói đây là yếu tố tiên quyết của nghề quản trị mạng. Với tính chất phức tạp của công việc như phải thường xuyên xử lý các lỗi, các đoạn mã những chương trình bảo mật, đối mặt với sự thiên biến vạn hóa của các hacker, … chỉ có sự linh hoạt, nhạy bén trong phân tích và khả năng phán xét cao mới có thể giải quyết triệt để vấn đề.

Kiên nhẫn: Đối với những hệ thống mạng càng lớn, càng cần đến vai trò của người quản trị mạng thì các sự cố khi nảy sinh lại càng khó giải quyết một cách nhanh chóng. Do vậy, kiên nhẫn là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp người làm công tác quản trị mạng sẵn sàng theo đuổi vấn đề đến cùng.

Khả năng tự học: Trong một môi trường mà công nghệ thay đổi từng giờ, từng phút thì khả năng tự học, tự trau dồi kiến thức chuyên môn là hết sức cần thiết. Điều này giúp người quản trị mạng luôn duy trì được khả năng đảm trách công việc, không bị tụt hậu và yếu thế trước các hacker ngày càng nguy hiểm và tinh vi.

Ngoại ngữ: Đặc thù những công việc liên quan đến mạng và máy tính là phải luôn tiếp xúc với ngoại ngữ. Hơn nữa, phần lớn các giáo trình tiên tiến hiện nay, chưa kể đến một nguồn kiến thức vô tận được chia sẻ trên các diễn đàn về CNTT mà người quản trị mạng có thể khai thác được nếu thành thạo ngôn ngữ quốc tế chung. Vì thế, để việc tự học đạt hiệu quả, không cách gì khác là nhà quản trị mạng phải trang bị cho mình khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt.

Ngoài ra, kỹ năng làm việc nhóm và chịu được áp lực công việc lớn cũng là điểm cộng cho những ai yêu thích ngành nghề này.

Học quản trị mạng trong môi trường chuyên nghiệp

Gây được tiếng vang từ thương hiệu "Bác sĩ máy tính”, Trường cao đẳng nghề CNTT iSpace trong những năm qua được biết đến như một đơn vị tiên phong về đào tạo thực hành nhóm ngành CNTT và cung ứng nhân sự thạo chuyên môn cho lĩnh vực này. HSSV không chỉ được học trên các dự án CNTT tài trợ bởi các tập đoàn lớn như: Microsoft, Cisco, Cyberoam (chuyên về bảo mật), Nexans (chuyên về cáp truyền dẫn)… với hệ thống thiết bị chuyên dụng mà còn được trải nghiệm thực tế đúng nghĩa với kho dữ liệu các bệnh máy tính đa dạng của Bệnh viện Máy tính Quốc tế iCare. Giáo trình giảng dạy được xây dựng trên chuẩn CNTT quốc tế: ITSS, Comptia, Microsoft, Cisco, … của Mỹ và Nhật Bản.

Song song với việc đầu tư cho hoạt động giảng dạy – học tập, công tác kết nối dùng Doanh nghiệp để tạo đầu ra ổn định cho SV cũng là một trong những tiêu chí hoạt động của Nhà trường. Nhờ vậy, 100% SV tốt nghiệp tại trường có thể hoàn toàn yên tâm khi được đảm bảo giới thiệu việc làm trong vòng 3 tháng kể từ ngày tốt nghiệp nếu như có nhu cầu.

Hiện nay với hệ thống đào tạo bao gồm 1 trụ sở chính và 10 chi nhánh trải rộng, iSpace đã góp phần giúp các bạn trẻ yêu thích CNTT và lĩnh vực mạng ở nhiều nơi có thêm một lựa chọn nghề nghiệp đầy tiềm năng phát triển. Xác định theo đuổi nghề Quản trị mạng, chỉ cần có đam mê thực thụ với nghề, tinh thần chịu khó và ham học hỏi, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào một vị trí công việc với mức lương mà nhiều người phải mơ ước.

Thông tin phản hồi
(E-mail)

 

Liên kết website