Truong cao dang nghe CNTT iSpace

iSpace hợp tác chiến lược với CPS Việt Nam đào tạo cử nhân lập trình ứng dụng di động

   (2014-07-19 12:13:25)
Ngày 18/07/2014, Trường Cao Đẳng Nghề CNTT iSpace phối hợp cùng CPS Việt Nam tổ chức chương trình hội thảo với chủ đề "Triển vọng của nghề lập trình trên thiết bị di động" và ký thoả thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.Chương trình có sự tham dự của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đơn vị cung ứng việc làm, và các công ty, tập đoàn lớn chuyên về CNTT nói chung và Lập trình trên thiết bị di động nói riêng như: ông Eduardo Mora - đại diện Vietnamworks.com, bà Hồ Thị Việt Hương -  Trưởng phòng nhân sự công ty Gameloft Việt Nam (chi nhánh 2), ông Trần Anh Tuấn - Quyền Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động Tp.HCM, ông Nguyễn Đức Sinh – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty CPS Việt Nam, Th.S Nguyễn Hoàng Anh – Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề CNTT iSpace và đông đảo các phóng viên báo đài uy tín tại tp.HCM.

Ông Trần Anh Tuấn, Quyền Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết: "Nguồn nhân lực CNTT nói chung và lập trình trên  thiết bị di động nói riêng đang thiếu nhân lực và thực tế cho thấy bằng cấp cao không phải là yếu tố quyết định  trong chuyện dễ hay khó xin việc; nhân lực phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, đảm bảo kiến thức chuyên môn và kĩ năng nghề mới là yếu tố chính đưa người lao động đến với thành công. Theo ông, hợp tác ký kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường CĐ CNTT iSpace và CPS Việt Nam là  mô hình hiệu quả, đúng với chủ trương của Nhà nước: đào tạo theo địa chỉ, đào tạo theo nhu cầu xã hội ".

Ông Eduardo Mora, đại diện của Vietnamworks.com, cũng cho biết: "Nhu cầu ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam thời điểm hiện tại đang cần hơn 1.000 nhân lực, và 20% trong số đó đòi hỏi kỹ năng về phát triển ứng dụng trên thiết bị di động. Đặc biệt xu hướng nhân lực ngành này đang tăng cao”. Ông Eduardo Mora cũng đưa ra các lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ theo đuổi nghề này tìm việc thành công. Chẳng hạn như: phải luôn cập nhật, theo dõi thông tin của các nhà phát triển ứng dụng; tham gia vào các cộng đồng phát triển ứng dụng, tự xây dựng "thương hiệu" cá nhân trên mạng và đặc biệt là cần phải có sản phẩm cụ thể để gây ấn tượng và tạo sự thuyết phục khi phỏng vấn xin việc làm.

Trong khi đó, theo ông Hồ Đức Sinh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CPS Việt Nam thì: "Việt Nam sẽ trở thành thị trường phát triển ứng dụng trên thiết bị di động lớn nhất khu vực Đông Nam Á và trở thành 1 trong 10 thị trường thiết kế game cho thiết bị di động có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới (theo một báo cáo mới phát hành tháng 6.2014 từ tập đoàn Gartner của Mỹ)”. Ông Hồ Đức Sinh cũng cung cấp thêm thông tin về thu nhập của người làm nghề lập trình ứng dụng trên thiết bị di động. Theo đó, tại Việt Nam, các lập trình viên mới ra trường có mức lương dao động trên dưới 500 USD/tháng, nếu có kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm, mức lương có thể đạt 1.000 USD/tháng. Đặc biệt, các lập trình viên có kinh nghiệm và giỏi tiếng Anh, có thể làm việc cho các công ty đa quốc gia, mức lương trung bình có thể đạt từ 3.000 - 5.000 USD/tháng.

Về phía đơn vị đào tạo Th.S Nguyễn Hoàng Anh - Hiệu trưởng Trường CĐ iSpace nhận định: "iSpace luôn chủ động liên kết với doanh nghiệp trong quy trình đào tạo bằng việc triển khai Học kỳ doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những giải pháp then chốt mà Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace và CPS Việt Nam phối hợp cùng các doanh nghiệp lớn như Công ty Gameloft, IPL,… thực hiện nhằm đào tạo một đội ngũ nhân sự thật sự có chất lượng trong lãnh vực năng động bậc nhất hiện nay: lập trình ứng dụng trên thiết bị di động”.  

Ở góc độ nhà tuyển dụng, bà Hồ Thị Việt Hương - Trưởng phòng nhân sự công ty Gameloft Việt Nam (chi nhánh 2) phát biểu: "Phần lớn các ứng viên được tuyển dụng vào công ty không thể làm việc được ngay mà đều phải được đào tạo lại từ 2 đến 4 tuần tuỳ theo ngành nghề”. Chính vì thế Bà cho rằng chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo đi liền với thực tiễn giữa Trường CĐ iSpace và CPS Việt Nam là một chương trình rất hay và Bà cũng như Gameloft Việt Nam mong muốn hợp tác lâu dài. Đặc biệt, Bà Việt Hương còn ngỏ ý hoan ngênh các bạn sinh viên năm cuối của Trường tham gia vào các dự án của Gameloft Việt Nam.

Tại đây, Trường Cao đẳng CNTT iSpace và CPS Việt Nam cũng ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo văn bản ký kết, hai bên phối hợp đào tạo chuyên viên Lập trình trên thiết bị di động qua hai giai đoạn: 

+ Một phần giai đoạn chuyên môn và giai đoạn chuyên sâu nghề như thực tập, trải nghiệm, thực hiện các đồ án => học viên học tại CPS và các doanh nghiệp đối tác của CPS

+ Giai đoạn hoàn chỉnh hệ Cao đẳng để nhận văn bằng Cao đẳng nghề Lập trình => học và nhận bằng tốt nghiệp tại iSpace, đối với các em có bằng tốt nghiệp THPT

+ Đặc biệt, Sinh viên có thể đi làm ngay sau khi kết thúc giai đoạn một 1 năm tại CPS.
Hai bên cũng phối hợp trong việc triển khai "Học kỳ doanh nghiệp” đối với các em sinh viên theo học hệ Cao đẳng Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động của iSpace, bằng việc phối hợp cung cấp môi trường chuyên sâu thực hành, các dự án trải nghiệm, và đội ngũ chuyên gia hướng dẫn thực tập cho sinh viên.


XEM CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Phòng Tuyển Sinh iSpace

Thông tin báo chí đăng về sự kiện này:

- Báo Lao Động
- Báo Người Lao Động
- Báo Pháp luật Việt Nam
- Báo Pháp luật Tp.HCM
- Tạp Chí Lao Động Xã Hội Online
- iHay Thanh Niên
- Cổng thông tin http://tuvantuyensinh.vn

Thông tin phản hồi
(E-mail)

 

Liên kết website