Truong cao dang nghe CNTT iSpace

Học Công nghệ thông tin tại iSpace, nhận việc làm ngay

   (2016-07-01 16:14:59)
Trước tình trạng thất nghiệp của sinh viên mới ra trường, lựa chọn một ngành học để đảm bảo cho tương lai sau này đối với học sinh PTTH là việc không dễ dàng.

Thực tế từ các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

Đáng mừng hơn nữa, trong 3 năm qua, số lượng công việc ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam đã tăng trung bình 47%/năm, đặc biệt là các chuyên ngành an ninh mạng, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ thuật viên - chuyên viên thiết kế lập trình web, lập trình điện thoại di động,...

Thiếu trầm trọng nhân sự CNTT

Thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT không phải là vấn đề mới, nhưng tình trạng này đã lên mức báo động đỏ. Vietnamworks dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 500.000 nhân lực làm CNTT, tức là thiếu khoảng 80.000 người mỗi năm. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT.

Sự kiện công nghệ thông tin lớn nhất năm 2015 Tech Insider Expo đã được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 12/09, với sự tham gia của 42 công ty tuyển dụng và 12.712 ứng viên. Hầu hết các công ty đều phản hồi rằng, nguồn cung lao động CNTT bao nhiêu cũng thiếu bởi lẽ, CNTT tác động đến hầu hết mọi lĩnh vực, bất kỳ công ty, tổ chức, cá nhân nào cũng cần giải pháp CNTT và nhân sự ngành này.

Không nên học chung chung

CNTT không phải ngành dễ học, nhưng là ngành khoa học hết sức thú vị và cần thiết trong cuộc sống. Chọn CNTT, người học phải có niềm đam mê lớn và khả năng tư duy tốt. Học CNTT một cách chung chung như nhiều trường đã đào tạo, kiểu như cái gì cũng biết nhưng không làm được cái gì rõ ràng. Nếu tình trạng đó còn tiếp diễn sẽ không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và sinh viên ra trường sẽ thất nghiệp.

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề CNTT iSpace, cho rằng muốn có việc làm ngay sau tốt nghiệp, nhất thiết người học phải học chuyên sâu vào những nhóm nghề cụ thể.

Ngành An toàn thông tin (ATTT) cũng là một ngành cực kỳ hấp dẫn dành cho những bạn trẻ muốn tìm hiểu chuyên sâu về mạng, bảo vệ người dùng và ứng dụng mạng. Hiện nay, thông tin là yếu tố sống còn của một cơ quan, xí nghiệp, đơn vị, tổ chức hay cao hơn là cả một quốc gia. Việc đảm bảo ATTT là một nhu cầu hết sức cấp bách, và những chuyên gia ATTT giống như những chiến sỹ tiên phong trên không gian mạng đem lại sự yên bình cho người sử dụng cũng như sự hoạt động an toàn và thông suốt của mạng máy tính. Từ đó kéo theo nhu cầu nhân sự bảo mật thông tin cũng tăng mạnh. Có thể nói nghề An ninh mạng đã, đang và tiếp tục dẫn đầu ngành CNTT.


Sinh viên trường iSpace được rất nhiều doanh nghiệp đặt hàng làm việc

Nên "chọn mặt gửi vàng”

Bằng cấp cao không phải là yếu tố quyết định chuyện dễ hay khó xin việc. Với một ngành chuyên biệt thiên về kỹ thuật như CNTT thì kỹ năng nghề mới là yếu tố chính đưa người lao động đến với thành công. Trong những trường đào tạo về CNTT hiện nay, iSpace nổi lên là trường đào tạo chuyên sâu thực hành, đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Tiêu chí hàng đầu của trường là lấy "người học làm trung tâm, giảng viên là người hướng dẫn và doanh nghiệp là đơn vị đồng hành”; Học tập gắn liền với thực hành - Đào tạo gắn liền với việc làm.

Trường iSpace nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp. Năm 2013, 2014, iSpace triển khai thành công chương trình "Tuyển sinh đi liền tuyển dụng” với gần 500 đơn đặt hàng từ doanh nghiệp. Năm học 2015 vừa qua, iSpace triển khai chương trình "CNTT - Học để làm việc ngay” với sự hỗ trợ của Sở Giáo dục Đào tạo các tỉnh phía Nam, do Báo Giáo Dục Thời Đại bảo trợ thông tin, đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng các bạn trẻ yêu thích CNTT. Đặc biệt, có đến 70% sinh viên của chương trình có được việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành ngay trong lúc học. Việc đó vừa giúp sinh viên có thêm thu nhập trang trải việc học, vừa nâng cao tay nghề, kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường.

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Anh cho biết "Trong chương trình này, các doanh nghiệp trực tiếp đặt hàng và cùng iSpace đào tạo các chuyên viên CNTT lành nghề để có thể làm việc được ngay chỉ sau 2,5 năm. Đồng thời, sinh viên khi tham gia chương trình sẽ nắm chắc trong tay một việc làm ổn định tại các công ty lớn sau khi tốt nghiệp”. Ngay từ bây giờ, các bạn trẻ yêu thích CNTT, hoặc muốn chọn CNTT để lập thân, lập nghiệp có thể đăng ký giữ chỗ (đối với các học sinh đang học THPT) trong chương trình tại địa chỉ: www.tuyensinhdilientuyendung.vn.


Theo Tuoitre.vn

Thông tin phản hồi
(E-mail)

 

Liên kết website