Truong cao dang nghe CNTT iSpace

Môi trường học tập - Học CNTT

iSpace hợp tác chiến lược cùng Công ty DataCenter Services đào tạo chuyên sâu về Data Center


Ngày 02/04/2015, Trường Cao đẳng CNTT iSpace và công ty DataCenter Services chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược đưa công nghệ DataCenter vào chương trình đào tạo sinh viên CNTT. Sự phát triển bùng nổ của các dịch vụ CNTT như điện toán đám mây cùng với xu hướng tăng cường thuê ngoài dịch vụ CNTT của khối chính phủ và các doanh nghiệp đã và đang thúc đẩy việc hình thành ngày càng nhiều trung tâm dữ liệu (Data Center) hiện đại có quy mô lớn tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới. Điều này dẫn đến việc hình thành nhu cầu rất lớn về nhân lực có khả năng thiết kế, thiết lập vận hành và bảo trì các Data Center. 

Nắm bắt xu hướng này, Trường Cao Đẳng CNTT iSpace đã phối hợp cùng công ty DataCenter Services hình thành chương trình và phối hợp đào tạo chuyên sâu về công nghệ Data Center cho sinh viên iSpace. Sự hợp tác này thể hiện quyết tâm của iSpace trong việc nâng chuẩn đầu ra của đội ngũ nhân lực do Nhà trường đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng tại doanh nghiệp. Kiến thức về công nghệ Data Center được thiết kế nằm trong chương trình đào tạo hệ Cao đẳng. Sinh viên iSpace ngoài việc được trang bị kiến thức để đảm bảo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp được an toàn, bảo mật sẽ được bổ sung các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc tại các Data Center có công nghệ hiện đại nhất. Qua khảo sát thực tế, ngoài iSpace hiện chưa có đơn vị nào đưa chương trình đào tạo về công nghệ Data Center chuyên sâu vào giảng dạy cho sinh viên CNTT và định hướng phát triển nghề chuyên gia Data Center tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS.Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng CNTT iSpace cho biết : "Với mục đích mang lại giá trị thực tiễn cho sinh viên, giúp sinh viên có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp ra trường, những năm qua iSpace đã chủ động liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, mới đây nhất là công ty DataCenter Services. Các doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò là nhà tư vấn mà còn hỗ trợ giảng dạy bằng thực tiễn và tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường. Điều này thể hiện cam kết của iSpace trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo". 

Đại diện DataCenter Services, ông Trần Quang Minh, Giám đốc điều hành Công ty nhận định: "Việc xây dựng và khai thác Data Center một cách hiệu quả là yếu tố rất quan trọng nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong xu thế hiện nay. Chúng tôi rất vui mừng hợp tác cùng Trường Cao Đẳng CNTT iSpace – một đơn vị đào tạo nhân lực CNTT chất lượng hàng đầu hiện nay để đưa công nghệ Data Center vào chương trình đào tạo. Hợp tác này sẽ mở ra một hướng đi mới, cung cấp cho xã hội một đội ngũ chuyên viên an ninh mạng, quản trị mạng có kiến thức nền tảng vững chắc về Data Center, đáp ứng được các yêu cầu về quản lý Data Center trong bối cảnh các công nghệ thay đổi thường xuyên và nhanh chóng".

Theo thỏa thuận, công ty DataCenter Services sẽ đồng hành cùng iSpace thông qua việc huấn luyện, thực nghiệp chuyên sâu về Data Center; cấp chứng nhận cho giảng viên (GV) và sinh viên (SV) iSpace; tài trợ tài liệu công nghệ liên quan đến Data Center phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu, cũng như tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về công nghệ và nghề Data Center cho GV và SV.

Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp tổ chức đào tạo các chuyên đề chuyên sâu về công nghệ Data Center cho sinh viên CNTT năm cuối các trường ĐH, CĐ và nhân sự IT của các Doanh nghiệp.

Về iSpace: Trường Cao đẳng CNTT iSpace là đơn vị uy tín trong công tác đào tạo CNTT nói chung, lĩnh vực an ninh – an toàn thông tin nói riêng. Nhà trường đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác chặt chẽ cùng các đối tác như Cyberoam, Nexans, DrayTek, DataCenter Services,… để nâng chuẩn đầu ra cho sinh viên thông qua quá trình đào tạo có sự tham gia sâu của doanh nghiệp. 

Về công ty DataCenter Services: DataCenter Services là một trong những công ty hàng đầu chuyên về trung tâm dữ liệu tại Việt Nam hiện nay. Công ty chuyên cung cấp những dịch vụ như CMAS (hệ thống cảnh báo và quan sát dành cho các trung tâm dữ liệu, phòng IT, phòng điều khiển hệ thống); ELV – ICT (dành cho nhà thông minh, hệ thống giám sát an ninh); Data Center dùng để thiết kế, xây dựng, trung tâm dữ liệu và những dich vụ liên quan. DataCenter Services đã triển khai rất nhiều dự án về trung tâm dữ liệu cho khách hàng là các công ty lớn: Vinamilk, Vietsopetro, Thang Long JOC, Hong Leong bank…

Một số hình ảnh trong buổi "Lễ ký kết hợp tác giữa iSpace và DataCenter Services":


Khai mạc buổi lễ ký kết giữa iSpace và DataCenter Services


Buổi lễ ký kết có sự tham dự của các anh chị Phóng viên, Nhà báo cùng các bạn sinh viên iSpace


ThS.Nguyễn Hoàng Anh - Hiệu trưởng trường CĐ nghề CNTT iSpace đại diện phát biểu khai mạc buổi lễ


Ông Trần Quang Minh - Giám Đốc Điều hành DataCenter Services chia sẻ về nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Data Center


Đại diện iSpace và DataCenter Services ký kết Thỏa thuận hợp tác


Sinh viên iSpace đặt câu hỏi với đại diện của hai đơn vị


Ông Trần Quang Minh - Đại diện DataCenter Services trả lời câu hỏi báo chí


Phóng viên đặt câu hỏi dành cho đại diện của trường iSpace và DataCenter Services


Phòng Tuyển Sinh

Báo chí đưa tin về sự kiện:


Môi trường học tập tại iSpace

Môi trường học tập tại iSpace

Xác định “lấy tinh thần trách nhiệm làm tiêu chí của mọi hoạt động”, Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace luôn nỗ lực xây dựng một môi trường năng động, thực tiễn và chăm sóc toàn diện đời sống học tập lẫn tinh thần của sinh viên.
Sổ tay: “Lạ” với mô hình 500 giờ

Sổ tay: “Lạ” với mô hình 500 giờ

"Dự kiến trong 5 năm tới, các doanh nghiệp (DN) trong nước có nhu cầu tuyển dụng 411.000 nhân lực có trình độ chuyên môn về công nghệ thông tin (CNTT).
Môi trường học tập ngành Công nghệ thông tin

Môi trường học tập ngành Công nghệ thông tin

Ngay từ những ngày đầu thành lập trường, Công nghệ thông tin đã được định vị là thế mạnh chủ lực của iSpace. Do vậy, mọi bước đi và sự đầu tư đều dựa trên nền tảng phát huy thế mạnh ấy không chỉ về chiều rộng mà cả về chiều sâu.
1