Truong cao dang nghe CNTT iSpace

Tin tức - Tin An ninh mạng

Hệ thống Thao trường mạng, bước tiến vượt bậc trong đào tạo An ninh mạng tại Việt NamHệ thống thao trường mạng được xây dựng trên nền tảng ảo hóa, mô phỏng gần như đầy đủ các hệ thống mạng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xung yếu và tiêu biểu bao gồm các hệ thống máy chủ, máy trạm, thiết bị mạng, thiết bị điều khiển công nghiệp ICS/SCADA, các hệ thống CNTT và các hệ thống phòng vệ an ninh mạng điển hình… Không những vậy, hệ thống thao trường mạng còn có các máy tấn công tự động theo kịch bản, hệ thống sinh các dữ liệu mạng hợp lệ và bất thường, hệ thống mô phỏng các cuộc tấn công mạng hiệu năng cao với hơn 6.000 kiểu tấn công (với hơn 100 kỹ thuật né tránh các hệ thống phòng vệ), hàng chục kiểu tấn công DDoS, 30.000 loại mã độc thực tế và các dạng Botnet cũng như các máy chủ điều khiển và chỉ huy C&C của nhiều chủng mã độc (Duqu, TDL4, ZeroAccess, Zeus,…) nhằm vào hệ thống đích.Ông Đỗ Ngọc Duy Trác và các chuyên gia Viện CSO diễn tập tình huống hacker tấn công hệ thống nhà máy điện và làm ngưng toàn bộ máy phát điện - Ảnh: H.Nhung- Tuổi Trẻ online

Các giá trị vượt bậc khi ứng dụng thao trường mạng trong đào tạo chuyên sâu an ninh mạng
  • Cung cấp một phương pháp thao luyện hoàn toàn mới cho học viên bằng việc trực tiếp cho học viên đối mặt với các kịch bản tấn công mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế hiện nay với nhiều cấp độ khó khác nhau.
  • Huấn luyện các kỹ năng làm việc theo nhóm các kỹ năng mềm và quy trình xử lý và ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.
  • Hỗ trợ tùy biến các lớp mạng và tự tạo ra các kịch bản tấn công mới. Việc thao luyện với các hệ thống mạng tùy biến như vậy, sẽ giúp cho học viên thaoluyện dưới cả góc độ Đội Xanh (Blue Team) chuyên về phòng thủ lẫn cả góc độ Đội Đỏ (Red Team) chuyên về tấn công theo kịch bản hoặc tự do để gia tăng sự sáng tạo và kỹ năng chuyên môn cho tất cả các học viên.
  • Ngoài ra, thao trường mạng còn hoạt động như một phòng lab để kiểm thử năng lực của các hệ thống CNTT, đưa ra các giải pháp an ninh mạng hay phân tích hoạt động của mã độc.Trong bối cảnh diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều mối đe dọa mới trên không gian mạng, việc có được một đội ngũ chuyên gia an ninh mạng đủ năng lực và giỏi kỹ năng là một nhu cầu rất lớn của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Việc ứng dụng hệ thống thao trường mạng tại Việt Nam mà Trường iSpace đang triển khai hứa hẹn sẽ đào tạo ra đội ngũ chuyên gia có chuyên môn sâu, tinh nhuệ trong các tình huống về an ninh mạng để cung cấp cho cộng đồng, đáp ứng nhu cầu chính đáng của các tổ chức, doanh nghiệp.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều mối đe dọa mới trên không gian mạng, việc có được một đội ngũ chuyên gia an ninh mạng đủ năng lực và giỏi kỹ năng là một nhu cầu rất lớn của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Việc ứng dụng hệ thống thao trường mạng tại Việt Nam mà Trường iSpace đang triển khai hứa hẹn sẽ đào tạo ra đội ngũ chuyên gia có chuyên môn sâu, tinh nhuệ trong các tình huống về an ninh mạng để cung cấp cho cộng đồng, đáp ứng nhu cầu chính đáng của các tổ chức, doanh nghiệp.


Trường Cao đẳng CNTT iSpace - cơ sở đào tạo an ninh mạng duy nhất hiện nay được Bộ Lao động Thương binh xã hội cho thí điểm đào tạo chuyên viên An ninh mạng theo hướng chuyên sâu thực hành.


- Chương trình đào tạo nghề An ninh mạng tại iSpace được xây dựng theo chương trình Quốc gia về nghề An ninh mạng của Mỹ, dạy theo phương pháp thao luyện thực tế trên Hệ thống Thao trường mạng.
- Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đang trực tiếp làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng, được đào tạo bài bản và sở hữu nhiều chứng chỉ bảo mật của Học viện SANS (Mỹ).
- Nhận bằng cao đẳng An ninh mạng sau 2,5 năm.

Hotline tuyển sinh: 0938 205 466; Ngày khai giảng gần nhất: 25/07/2017
“Khát” chuyên gia an ninh mạng

“Khát” chuyên gia an ninh mạng

Với sự phát triển của điện toán đám mây và thương mại điện tử, việc bảo đảm an toàn thông tin được coi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và sẽ trở thành ngành có nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai
6 ngành báo động đỏ đang khát nhân lực tại Việt Nam cũng như trên toàn Thế giới

6 ngành báo động đỏ đang khát nhân lực tại Việt Nam cũng như trên toàn Thế giới

Quốc tế: Các công ty lớn cũng như chính phủ luôn ưu tiên hàng đầu vấn đề bảo vệ thông tin mật trong hệ thống máy tính của họ. Bằng chứng cho thấy từ năm 2012-2016, Lầu Năm Góc đã có những kế hoạch bổ sung hơn 4.000 chuyên gia.
Tấn công mạng gây hại tàn khốc

Tấn công mạng gây hại tàn khốc

Đánh giá của Hãng bảo mật Kaspersky cho thấy người dùng Việt Nam có nguy cơ mất an toàn cao, bình quân đứng thứ 5 nguy cơ bị tấn công và khoảng 50% người dùng có nguy cơ máy tính bị nhiễm mã độc từ Internet.
Tháng 9: hơn 1000 website Việt Nam bị tấn công

Tháng 9: hơn 1000 website Việt Nam bị tấn công

TTO - Theo thống kê của Công ty an ninh mạng SecurityDaily, tổng cộng 1039 website của Việt Nam đã bị tấn công chỉ trong nửa đầu tháng 9-2014.